Đã đạt được thỏa thuận với NYAG: Tether và Bitfinex thanh toán 18,5 triệu đô la và ngừng phục vụ khách hàng NY

Sau gần hai năm vụ việc đang diễn ra, Tether và Bitfinex đã giải quyết với văn phòng của NYAG và đồng ý trả 18,5 triệu đô la như một phần của thỏa thuận dàn xếp.

Tether và Bitfinex sẽ không thể giao dịch với công dân New York nữa và sẽ phải trả 18,5 triệu đô la tiền phạt khi vụ kiện pháp lý kéo dài hai năm của họ với văn phòng Tổng chưởng lý New York kết thúc.

Vụ việc bắt đầu vào tháng 4 năm 2019 khi văn phòng NYAG cáo buộc sàn giao dịch phổ biến Bitfinex đã mất 850 triệu đô la và sử dụng quỹ Tether để bí mật trang trải các khoản lỗ cho bộ xử lý thanh toán Crypto Capital.

Các khoản tiền đã thực sự bị tịch thu bởi các cơ quan chính phủ từ Hoa Kỳ, Bồ Đào Nha và Ba Lan, trong khi Bitfinex cho biết họ đang làm việc để truy xuất chúng kể từ đó.

NYAG còn cáo buộc rằng hai công ty liên quan đến tiền điện tử đã đưa ra những tuyên bố sai lệch về việc USD ủng hộ Tether (USDT). Tổng chưởng lý New York Letitia James đã nhấn mạnh điều này một lần nữa khi phát hành một thông cáo báo chí về vụ việc vào đầu ngày hôm nay:

“Bitfinex và Tether che đậy các khoản lỗ tài chính lớn một cách thiếu thận trọng và bất hợp pháp để duy trì kế hoạch của họ và bảo vệ lợi nhuận của họ. Tether’s tuyên bố rằng tiền ảo của họ luôn được hỗ trợ hoàn toàn bằng đô la Mỹ là một lời nói dối. Các công ty này đã che khuất những rủi ro thực sự mà các nhà đầu tư phải đối mặt và được vận hành bởi các cá nhân và tổ chức không có giấy phép và không được kiểm soát, kinh doanh trong những góc tối nhất của hệ thống tài chính. ”

Cuối cùng, AG James nói rằng văn phòng của cô ấy đã thực hiện “hành động để chấm dứt các hoạt động bất hợp pháp của Bitfinex và Tether ở New York,” vì cả hai tổ chức sẽ không thể giao dịch ở bang này nữa. Ngoài ra, Tether và Bitfinex sẽ cần phải trả 18,5 triệu đô la tiền phạt cho nhà nước.

Tether đã đưa ra một phản hồi của riêng mình, nói rằng hai công ty “rất vui khi đạt được thỏa thuận về thủ tục pháp lý” với Văn phòng NYAG. Hơn nữa, bài đăng cho biết Tether và Bitfinex đã hợp tác đầy đủ với các cơ quan chức năng trong vài năm qua và cuối cùng thừa nhận “không có hành vi sai trái”.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây