Cựu Giám đốc điều hành của Sở giao dịch chứng khoán London coi tiền điện tử là cơ hội cho Vương quốc Anh

Xavier Rolet, cựu Giám đốc điều hành của Sở giao dịch chứng khoán London và Giám đốc điều hành hiện tại của CQS, khuyến nghị chính phủ Anh nên quan tâm đến tiền điện tử.

Là một nhà tài chính nổi tiếng thế giới, doanh nhân và giám đốc của một số công ty và tổ chức tài chính lớn, Xavier Rolet đã viết một báo cáo thừa nhận sự cần thiết phải hiểu về tiền điện tử và tầm quan trọng của chúng đối với Vương quốc Anh.

Tháp đồng hồ Big Ben và sông Thames ở London

Xavier Rolet, với tư cách là cựu Giám đốc điều hành của Sở giao dịch chứng khoán London, đã gửi báo cáo này cho người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Shore Capital, Clive Black và cố vấn chính trị cấp cao của nhà môi giới Matthew Elliott, Elliott cũng được biết đến là người vận động cho Brexit.

Trong báo cáo này, được Bloomberg sao chép lại, Xavier kêu gọi Vương quốc Anh xem xét ngay lập tức hai cơ hội, đó là SPAC (các công ty mua lại có mục đích đặc biệt) và tiền kỹ thuật số.

Về tiền tệ kỹ thuật số, Xavier nói:

Tất cả các cơ quan chính phủ có liên quan của Vương quốc Anh nên được cung cấp nguồn lực để hiểu rõ về tiền điện tử,

Quy định nên được ban hành để đặt London và Anh vào vị trí trung tâm của thị trường tài chính uy tín và an toàn.

Trong báo cáo, Rolet cũng kêu gọi London điều chỉnh kiểm soát pháp lý với thị trường vốn của Mỹ và Trung Quốc và tiến nhanh hơn trong lĩnh vực này so với Liên minh châu Âu.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây