Cuộc biểu tình tăng giá của Bitcoin sắp kết thúc khi lợi tức trái phiếu tăng vọt và tài sản rủi ro trải qua đợt bán tháo toàn cầu

Sau khi đạt mức cao 58.300 đô la vào cuối tuần, mọi thứ đã trở nên tồi tệ hơn khi Bitcoin (BTC) đã giảm hơn 20% trong tuần này. Sự sụt giảm này là lần trượt giá hàng tuần tồi tệ nhất đối với tiền điện tử hàng đầu kể từ tháng 3 năm 2020.

Tài sản rủi ro đang trải qua đợt bán tháo toàn cầu

Đồng đô la mạnh lên không phải là tin tốt cho Bitcoin vì cả hai có mối quan hệ nghịch đảo, như các nhà phân tích cho thấy. Ví dụ: khi BTC tăng hơn 295% vào cuối năm 2020, chỉ số US Dollar Index (DXY) đã giảm xuống mức thấp nhất trong 32 tháng.

Những quan điểm này được nhắc lại bởi Vijay Ayyar, người đứng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Luno. Anh lưu ý:

“Đồng đô la đang mạnh lên, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy Bitcoin và tiền điện tử sẽ sụt giảm”.

Ayyar cũng chỉ ra rằng các tài sản rủi ro đang bị ảnh hưởng khi chúng đang trải qua đợt bán tháo toàn cầu. Đó là lý do tại sao cổ phiếu và tiền điện tử trượt giá. Anh ấy nói:

“Bản vá sơ bộ cho Bitcoin xuất hiện trong bối cảnh hỗn loạn rộng lớn hơn trên thị trường toàn cầu, khi lợi tức trái phiếu tăng cao báo trước kỳ vọng ngày càng tăng rằng tăng trưởng và lạm phát đang tăng cao hơn và buộc các nhà giao dịch phải đánh giá lại vị thế của họ trên nhiều loại tài sản.

Mining rigs mine the Ethereum and Zilliqa cryptocurrencies at the Evobits crypto farm in Cluj-Napoca, Romania, on Wednesday, Jan. 22, 2021. The world’s second-most-valuable cryptocurrency, Ethereum, rallied 75% this year, outpacing its larger rival Bitcoin. Photographer: Akos Stiller/Bloomberg

Cuộc chiến vượt qua 50.000 đô la vẫn tiếp tục

Nhà giao dịch tiền điện tử Carl Martin gần đây đã tiết lộ rằng 50.000 đô la có thể là mức kháng cự mới, mà tiền điện tử hàng đầu phải chiến đấu và điều này có thể mất một thời gian. Tiền điện tử hàng đầu đang giao dịch ở mức 46.330 đô la vào thời điểm viết bài, theo CoinMarketCap.

Sự sụt giảm giá này đã khiến Bitcoin giảm giá trị từ mức cao gần đây là hơn 1 nghìn tỷ đô la xuống còn 865 tỷ đô la vào thời điểm báo chí.

Về mặt lịch sử, Bitcoin trải qua nhiều đợt điều chỉnh dốc trong một đợt tăng giá. Từ năm 2016 đến năm 2017, nó đã trải qua sáu trong số đó. Ví dụ: vào ngày 13 tháng 11 năm 2017, BTC đạt mức thấp nhất là $ 5,844, sau đó chạm mức $ 20,000 trong ba mươi bốn ngày sau đó. Thời gian sẽ cho biết sự điều chỉnh BTC hiện tại sẽ diễn ra như thế nào.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây