Công ty đầu tư Nhật Bản SBI đang tìm kiếm liên doanh tiền điện tử với các công ty nước ngoài

Công ty đầu tư Nhật Bản SBI đã tiết lộ rằng họ đang đàm phán để thiết lập một liên doanh tập trung vào tiền điện tử với các công ty nước ngoài.

Theo một báo cáo từ Reuters, giám đốc điều hành SBI Holdings Yoshitaka Kitao đã tiết lộ rằng công ty đang đàm phán về hai thỏa thuận tiềm năng để thành lập một doanh nghiệp liên doanh trong không gian tiền điện tử. SBI được đánh giá là công ty môi giới trực tuyến lớn nhất Nhật Bản và cũng đã cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử kể từ năm 2018.

Kitao nói với ấn phẩm rằng môi trường vĩ mô cho tiền điện tử đã thay đổi và các nhà đầu tư trên khắp thế giới hiện đang tìm cách tiếp xúc với không gian này. Ông thậm chí còn đề cập đến thông báo của Elon Musk và Tesla rằng nhà sản xuất xe điện đã mua lại Bitcoin trị giá hơn 1,5 tỷ đô la như một khoản đầu tư thay thế nắm giữ.

“Các nhà đầu tư tổ chức, chủ yếu là các quỹ đầu cơ, gần đây đã bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử… Không chỉ các nhà đầu tư tổ chức mà Elon Musk cũng vậy,”

Kitao nói với Reuters.

Kitao không tiết lộ bất kỳ chi tiết nào khác liên quan đến các công ty quốc tế mà SBI đang đàm phán, nhưng nhấn mạnh rằng công ty sẽ tìm cách đưa liên doanh trở thành một phần cốt lõi của hoạt động kinh doanh và nguồn doanh thu trong tương lai. Theo báo cáo của Reuters, SBI đã ghi nhận lợi nhuận trước thuế từ dịch vụ và dịch vụ giao dịch tiền điện tử tiền điện tử vào khoảng 63,9 triệu đô la vào năm 2020.

“Để trở thành số một thế giới, lựa chọn của chúng tôi là mua một công ty hàng đầu hoặc tạo ra một liên minh với các công ty toàn cầu lớn. Chiến lược M&A của chúng tôi sẽ không giống như chiếm cổ phần thiểu số trong nhiều công ty,” Kitao nói thêm.

Các thông báo đầu tư tiền điện tử đến dày đặc và nhanh chóng

Trong khi SBI tìm cách hình thành các mối quan hệ kinh doanh sẽ phát triển lợi ích kinh doanh giao dịch tiền điện tử hiện tại của mình, ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức và doanh nghiệp đang công bố các bước đột phá của riêng họ vào không gian tiền điện tử.

Người chấp nhận lớn nhất của năm 2021 là Tesla mua lại Bitcoin đã đề cập ở trên nhưng đây không phải là công ty lớn duy nhất thông báo rằng họ đang tìm cách đầu tư vào tiền điện tử đang nhanh chóng trở thành một hàng rào đầu tư thời đại mới phổ biến.

Công ty phân tích kinh doanh MicroStrategy tiếp tục mua lại Bitcoin của riêng mình trong năm nay và Grayscale Investment’s cũng đã tiếp tục bổ sung thêm BTC vào Bitcoin Trust của mình.

Như Daily Chain đã báo cáo gần đây, một công ty con của Morgan Stanley cũng được hiểu là đang xem xét đầu tư vào tiền điện tử thông qua một công ty con có tài sản 150 tỷ đô la được quản lý.

Điều này được đưa ra ngay sau khi Giám đốc điều hành của JPMorgan Daniel Pinto cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC rằng công ty sẽ xem xét cung cấp hỗ trợ giao dịch Bitcoin nếu có sự quan tâm đáng kể từ khách hàng của mình.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây