Công ty Blockchain đặt mục tiêu xây dựng thành phố tiền điện tử ở sa mạc Nevada

Giám đốc điều hành Jeffrey Berns cho biết thành phố thông minh có thể kết hợp thanh toán bằng tiền kỹ thuật số cho hàng hóa và dịch vụ cũng như hồ sơ trên blockchain.

Công ty đầu tư và vườn ươm blockchain Blockchains LLC đang đẩy mạnh kế hoạch xây dựng một thành phố thông minh ở sa mạc Nevada phía đông Reno.

Trong một cuộc phỏng vấn với Associated Press được công bố hôm thứ Bảy, Giám đốc điều hành của Blockchains, Jeffrey Berns cho biết ông đã đề nghị bang Nevada cho phép ông thành lập chính quyền địa phương trên diện tích 67.000 mẫu Anh mà công ty sở hữu ở Storey County. Nếu đơn kiện của anh ấy thành công, công ty blockchain sẽ được phép hoạt động như một “khu vực đổi mới”, nơi một công ty có thể áp thuế và thành lập tòa án – ngoài việc kết hợp thanh toán bằng tiền kỹ thuật số cho hàng hóa và dịch vụ và duy trì hồ sơ trên chuỗi khối.

Berns tuyên bố cách chính phủ được thành lập hiện nay không lý tưởng để tạo ra một cộng đồng dựa trên blockchain, tiền điện tử và công nghệ sáng tạo khác. Anh ấy đề xuất thành phố tiền điện tử như một nơi “nơi mọi người sẵn sàng bắt đầu lại từ đầu”.

Blockchains ban đầu đã mua mảnh đất với giá 170 triệu đô la vào tháng 1 năm 2018. Vào thời điểm đó, Berns cho biết thành phố tiền điện tử được đề xuất sẽ có khuôn viên Blockchains, một studio tạo nội dung, một đấu trường thể thao điện tử và các khu dân cư. Mặc dù Giám đốc điều hành cho biết ông hy vọng sẽ xây dựng 15.000 ngôi nhà ở thành phố tiền điện tử trong vòng 75 năm, nhưng việc phát triển khu dân cư hiện không được phép trên hầu hết các khu đất của công ty, dường như giới hạn tài sản ở 3.500 ngôi nhà.

Nếu các nhà lập pháp Nevada chấp nhận các khu đổi mới này, ba người có khả năng “quản lý” tài sản của các công ty công nghệ tư nhân với diện tích hơn 50.000 mẫu Anh cũng hứa hẹn khoản đầu tư 1 tỷ đô la. Luật này có khả năng ảnh hưởng đến Tesla Gigafactory nằm ở cùng một quận vì mối quan hệ rõ ràng của CEO Elon Musk đối với các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC) và Dogecoin (DOGE). Amazon cũng có một trung tâm thực hiện trong khu vực.

Berns cho biết anh ấy muốn Blockchains phát triển thành phố thông minh vào năm tới.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây