Cơn bão mùa đông ập đến chặn các trang trại khai thác phần thưởng ngoại tuyến ở Texas

Một cơn bão mùa đông hiếm hoi đã đẩy bang Texas vào một cuộc khủng hoảng năng lượng, khiến hàng triệu cư dân của nó không có điện và nhiều cơ sở khai thác mỏ thưởng khối tại địa phương đang phải vật lộn để hoạt động.

CNN đưa tin các quan chức đã ra lệnh cắt điện toàn tiểu bang trong tuần này vì một cơn bão mùa đông và nhiệt độ lạnh giá tiếp tục làm tê liệt lưới điện của tiểu bang. Các tuabin gió bị đóng băng và nguồn cung cấp khí đốt hạn chế đã cản trở việc sản xuất năng lượng.

Theo Hội đồng Độ tin cậy Điện Texas (ERCOT), tình trạng mất điện luân phiên có thể tiếp tục cho đến khi tình trạng khẩn cấp về thời tiết của tiểu bang kết thúc. Nhà điều hành lưới điện có ảnh hưởng này kiểm soát khoảng 90% phụ tải điện của bang và họ muốn ngăn chặn sự sụp đổ lưới điện trên phạm vi rộng hơn.

“Mọi nhà điều hành lưới điện và mọi công ty điện đang đấu tranh để khôi phục lại nguồn điện ngay bây giờ,”

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành ERCOT Bill Magness cho biết.

Sự gián đoạn thậm chí đã gây ra sự cố tại các nhà máy xử lý nước và khiến các nhà lãnh đạo nhà nước chỉ trích gay gắt. Diễn giả của Texas House đã thông báo về một buổi điều trần lập pháp để xem xét tình trạng mất điện trên diện rộng.

Thống đốc Texas Greg Abbott đã kêu gọi một cuộc cải tổ khẩn cấp của Hội đồng Độ tin cậy Điện của Texas, tuyên bố rằng nó “không có gì đáng tin cậy trong 48 giờ qua”.

TechCrunch báo cáo rằng năng lượng trị giá khoảng 30 gigawatt đang ngoại tuyến, với 26 gigawatt trong đó từ năng lượng nhiệt và phần còn lại đến từ các nguồn gió.

Cuộc đấu tranh của bang để tạo ra đủ năng lượng trong những điều kiện thời tiết khắc nghiệt này đã khiến hầu hết các trang trại khai thác phần thưởng khối phải tạm ngừng hoạt động. Theo các báo cáo trên mạng xã hội, một số trang trại khai thác thậm chí đã bắt đầu bán điện trở lại lưới điện với mức phí cao.

JP Baric, Giám đốc điều hành của MiningStore, đã đăng trên Twitter:

“Một số thợ đào Bitcoin đã có thể tận dụng việc bán năng lượng không sử dụng của họ trở lại lưới điện để thu được lợi nhuận lớn” sau khi “ERCOT đạt tới 8000 đô la. / 9000 đô la một MW ”.

Ethan Vera, người đồng sáng lập Luxor Tech, được CoinDesk trích dẫn cho biết hashrate nhóm khai thác của Luxor đã giảm 40% do Texas ngừng hoạt động.

Mặc dù không rõ bao nhiêu phần trăm hashrate khai thác ở Bắc Mỹ bắt nguồn từ các cơ sở có trụ sở tại Texas, nhưng một số công ty khai thác BTC lớn nhất, chẳng hạn như Bitmain và Layer 1, có hoạt động ở Texas, được thu hút bởi giá năng lượng rẻ của bang.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây