Charlie Munger cho biết Bitcoin sẽ không trở thành phương tiện trao đổi toàn cầu

Nhà đầu tư tỷ phú và Phó chủ tịch Berkshire Hathaway Charlie Munger đã một lần nữa bác bỏ đề xuất giá trị của Bitcoin.

Giống như Chủ tịch Berkshire Hathaway Warren Buffett, Charlie Munger, 97 tuổi, là một nhà phê bình nổi tiếng về Bitcoin (BTC).

Phát biểu tại cuộc họp thường niên năm 2021 của Nhật báo với các cổ đông do Yahoo Finance tổ chức vào thứ Tư, Munger một lần nữa tán thành một số quan điểm tiêu cực về đồng tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường.

Đưa ra câu hỏi từ các cổ đông liên quan đến Bitcoin, Munger nói:

“Tôi không nghĩ rằng Bitcoin sẽ trở thành một phương tiện trao đổi trung bình cho thế giới. Nó quá dễ bay hơi để phục vụ tốt như một phương tiện trao đổi. “

So với những nhận xét trước đây của Munger về Bitcoin, nhận xét của anh ấy trong cuộc họp dường như đã giảm bớt. Thật vậy, Munger từng nói rằng các nhà đầu tư Bitcoin đang kỷ niệm cuộc đời và công việc của Judas Iscariot.

Trong phiên bản năm 2018 của cuộc họp thường niên của Tạp chí hàng ngày, Munger đã mô tả tiền điện tử là “hoàn toàn asinine” và gọi các nhà giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp là “kinh tởm”.

Tại cuộc họp thường niên của Berkshire Hathaway vào năm 2018, Munger đã ví thị trường tiền điện tử như “các sàn giao dịch”. Cũng tại sự kiện đó, Buffett sẽ đưa ra “nhận xét bình phương thuốc diệt chuột” khét tiếng của mình về Bitcoin.

Với việc phát triển các giải pháp mở rộng quy mô như Lightning Network và sidechains vẫn đang được tiến hành, ban giám khảo vẫn chưa biết liệu BTC có bao giờ hoạt động hiệu quả như một phương tiện trao đổi hay không.

Tuy nhiên, trường hợp Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị dường như mạnh mẽ hơn đáng kể, bất chấp những khẳng định ngược lại của các nhà phê bình như Nouriel Roubini và ông trùm vàng Peter Schiff. Munger cũng đề cập đến việc BTC được ví như vàng vào thứ Tư, nói thêm:

“Nó thực sự là một loại vật liệu thay thế nhân tạo cho vàng và vì tôi không bao giờ mua vàng nên tôi không bao giờ mua bất kỳ Bitcoin nào và tôi khuyên những người khác hãy làm theo cách làm của tôi”.

Phó chủ tịch Berkshire Hathaway đã không lãng phí cơ hội để thả một bài hát chống Bitcoin, trích dẫn lời nhà thơ và nhà viết kịch người Ireland Oscar Wilde bằng cách so sánh BTC với việc săn cáo. “Nó giống như những gì Oscar Wilde đã nói về việc săn cáo: việc theo đuổi những kẻ không thể nói ra được,” Munger châm biếm.

Cánh tay phải của Buffett cũng bác bỏ ý tưởng của Daily Journal bắt chước các công ty như Tesla trong việc thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình.

Trong phần bình luận của mình tại sự kiện này, Munger cũng trích dẫn lời nói về tài chính chính thống khi nói rằng “một ngân hàng được điều hành đúng cách là một đóng góp lớn cho nền văn minh”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây