Cardano: IOG tiết lộ việc triển khai blockchain lớn nhất thế giới ở Châu Phi

Trước đây, Charles Hoskinson, nhà phát minh của Cardano, đã lên tiếng về tiềm năng to lớn của lục địa châu Phi trong việc thích ứng với công nghệ blockchain. Anh ấy đã nhiều lần chỉ ra rằng công ty IOG (trước đây là IOHK) của anh ấy có nhiều dự án cho Châu Phi đang được triển khai.

Nhưng thực tế là các dự án quá lớn, như John O’Connor, Giám đốc Hoạt động Châu Phi tại IOG, tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn ngày hôm qua, có thể khiến ngay cả những thành viên lâu năm của cộng đồng Cardano ngạc nhiên. Những gì O’Connor đã công bố ngày hôm qua thực sự hứa hẹn việc áp dụng blockchain chính thống ở châu Phi.

Triển khai giải pháp nhận dạng phi tập trung của Cardano

Như O’Connor đã nói, IOG đang trong giai đoạn cuối cùng của một hợp đồng chính phủ lớn sẽ đưa vài triệu người vào chuỗi khối Cardano:

Rất tiếc, tôi không thể thể hiện nhiều như mình muốn. Những gì tôi có thể nói là chúng tôi đang ở giai đoạn cuối cùng của một hợp đồng lớn với chính phủ sẽ có hàng triệu người dùng tham gia vào nền tảng để triển khai blockchain trong thế giới thực. Đây là một loại cải tiến 10 lần trong điều kiện thế giới thực những gì hiện đang được thực hiện trong lĩnh vực này.

Nhưng rõ ràng đây cũng là một quy trình của chính phủ. Vì vậy, hoàn thành hợp đồng, hoàn thành mọi thứ đã thỏa thuận, là một quá trình rất dài. Nhưng điều đó không chỉ ở Ethiopia.

O’Connor hy vọng rằng vào cuối tháng 2, tất cả các quy trình sẽ được hoàn tất để thông báo có thể được công bố rộng rãi như một phần của chương trình cập nhật IOHK hàng tháng với những người được phỏng vấn từ quốc gia này.

Trọng tâm của dự án sẽ là Atala PRISM, đây sẽ là một giải pháp nhận dạng phi tập trung dựa trên chuỗi khối Cardano cho phép mọi người sở hữu dữ liệu cá nhân của họ và tương tác với các tổ chức một cách liền mạch, riêng tư và an toàn. Dự án sẽ là “trường hợp sử dụng từ thực tế” lớn nhất trong lịch sử còn non trẻ của blockchain, O’Connor tuyên bố:

Tôi nghĩ rằng việc triển khai này thực sự sẽ là việc triển khai blockchain lớn nhất được thực hiện ở mọi nơi, mọi thời kỳ. Tôi không bao gồm giao dịch tài sản đầu cơ […] mà là một hoạt động triển khai thực tế trên thế giới.

Cardano đến Tanzania, Nam Phi, Kenya và Nigeria

Một dự án thứ hai ở Tanzania cũng sắp hoàn thành. Dự án sẽ tập trung vào việc cung cấp quyền truy cập Internet cho những người chưa có mạng. IOHK sẽ không chỉ cung cấp cho mỗi khách hàng viễn thông một danh tính kỹ thuật số mà còn cung cấp ADA như một phương thức thanh toán. Như Connor đã nói, IOG muốn thực hiện “một số chuyển động nghiêm túc trong việc bao gồm tài chính” với điều này.

Vì vậy, hiện tại chúng tôi có 100.000 đến 200.000 thuê bao viễn thông ở Tanzania, bây giờ hãy tham gia vào thị trường ADA trị giá 12 tỷ đô la và cho phép mọi người bắt đầu cho vay trực tiếp với người dân và tạo ra giá trị kinh tế thực.

Nhưng hai dự án ở Ethiopia và Tanzania mới chỉ là bước khởi đầu. Như O’Connor cũng đã tiết lộ, IOG có ba “quốc gia trọng tâm” khác: Nam Phi, Kenya và Nigeria. Đối với Nam Phi, ông nói, đó là một “dự án thú vị” liên quan đến bảo hiểm. Tất cả các dự án dự kiến ​​sẽ tiếp cận vài triệu người, vì vậy IOG sẽ thu hút 100 triệu người dùng trong giai đoạn đầu.

Chúng tôi có kế hoạch khá hợp lý để tiếp cận 100 triệu người dùng trên nền tảng nhận dạng này trong vòng một hoặc hai năm tới. Điều này có vẻ đầy tham vọng, nhưng trên thực tế, quy mô của lục địa Châu Phi có nghĩa là nó khá thực tế.

Sau khi các hợp đồng thông minh và tài sản gốc được triển khai trên mạng chính Cardano với sự ra mắt đầy đủ của Goguen, O’Connor mong đợi một sự thúc đẩy lớn về mặt phát triển từ cộng đồng, vì hiện tại điều đó đơn giản là không thể. Điều này sẽ thay đổi trong những tháng tới. Ngoài ra, sau 5 quốc gia tiêu điểm, dự kiến ​​sẽ có thêm 15 quốc gia châu Phi tiếp theo:

Đó chỉ là sự khởi đầu. Sau năm quốc gia trọng tâm này, chúng tôi có kế hoạch cho 15 quốc gia khác mà chúng tôi sẽ làm việc sau khi chúng tôi thực hiện năm quốc gia đầu tiên này.

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy toàn bộ cuộc phỏng vấn với John O’Connor.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây