Cách nộp thuế khi khai thác tiền điện tử ở Hoa Kỳ

IRS đã làm rõ cách khai thác tiền điện tử cần được báo cáo thuế, cung cấp cho cộng đồng những hiểu biết quan trọng về cách xử lý thuế khai thác.

Nếu bạn đang nộp thuế với tư cách là một người khai thác tiền điện tử ở Hoa Kỳ, bạn cần phải biết các nguyên tắc của IRS về thu nhập từ khai thác.

IRS xem Phần thưởng khai thác là Thu nhập

Sở Thuế vụ (IRS) lần đầu tiên xuất bản hướng dẫn về việc đánh thuế tiền điện tử vào năm 2019 và làm rõ cách khai thác nên được báo cáo về thuế. IRS xem lợi nhuận khai thác là thu nhập cho các mục đích thuế và như với bất kỳ thu nhập nào, những người khai thác tiền điện tử phải trả thuế.

Những người khai thác tiền điện tử sẽ cố gắng chú ý đến các tác động về thuế trong hoạt động của họ, vì nếu không tuân thủ có thể dẫn đến hành động từ IRS.

Một điểm chính cần lưu ý là phần thưởng khai thác phải chịu thuế khi nhận, không phải khi bán. Mỗi khi thợ đào tiền điện tử nhận được tiền trong ví của họ, giá thị trường được sử dụng làm cơ sở chi phí để báo cáo tổng thu nhập. Các thợ mỏ sẽ báo cáo tổng thu nhập trên Biểu mẫu 1040, biểu mẫu chính thức để khai thuế thu nhập cá nhân ở Hoa Kỳ.

IRS cho biết:

“Khi người đóng thuế khai thác thành công tiền ảo, giá trị thị trường hợp lý của tiền ảo kể từ ngày nhận tiền sẽ được tính vào tổng thu nhập”.

Theo phần mềm thuế tiền điện tử TaxBit, các công ty khai thác thương mại chiếm hầu hết các loại tiền điện tử được khai thác ở Hoa Kỳ.

Người khai thác thương mại so với Người khai thác bán thời gian

Những người tham gia vào các hoạt động khai thác trên quy mô kinh doanh sẽ cần phải báo cáo thu nhập và chi phí của họ trên Phụ lục C (Mẫu 1040). Doanh nghiệp khai thác sẽ được phép yêu cầu khấu trừ chi phí.

Theo IRS, các thợ đào có thể khấu trừ các chi phí như phần cứng, thiết bị, điện, internet và các chi phí kinh doanh khác so với thu nhập từ khai thác.

Một điểm quan trọng khác cần nhớ là các chủ sở hữu tự phải trả 15,3% thuế tư doanh bằng cách đính kèm Biểu S.E. với Biểu mẫu 1040, theo CoinTracker.

Sau đó, có những người khai thác có thu nhập chính không dựa vào khai thác tiền điện tử. Thu nhập khai thác ‘phi kinh doanh’ như vậy sẽ phải được người nộp thuế báo cáo là thu nhập bổ sung trên Phụ lục 1 (Mẫu 1040). Các thợ đào phi thương mại không được khấu trừ chi phí khi nộp thuế.

Thuế khai thác và tiền lãi vốn

Mỗi khi các thợ đào bán tiền điện tử của họ để thu lợi nhuận, thuế thu nhập vốn cần được xem xét cũng như thuế thu nhập.

IRS coi tiền điện tử là tài sản và việc bán chúng tạo ra sự kiện thuế vốn.

Để tính toán và báo cáo lãi và lỗ vốn khi bán tiền điện tử, người nộp thuế sẽ cần phải nộp Biểu mẫu 8949 của IRS và tổng phụ được chuyển sang Phụ lục D (Biểu mẫu 1040).

Mỗi lần bán tiền điện tử được khai thác phải được báo cáo trên biểu mẫu thuế để xác định lãi vốn chính xác và lỗ vốn.

Ghi lại tất cả các giao dịch

Xem xét tất cả các yếu tố trên, việc tính toán các khoản thuế cuối cùng có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Những người khai thác có thể sử dụng phần mềm thuế như TaxBit để tính toán những gì họ nợ khi mùa thuế đến.

Để có thể tính thuế, lưu trữ hồ sơ chắc chắn là một thực hành tốt. Người khai thác phải ghi lại chính xác dữ liệu giao dịch bao gồm thời gian, giá thị trường và số lượng tiền điện tử đã bán. Thực hành này cũng rất cần thiết khi khai thuế chính xác để yêu cầu khấu trừ.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây