Cách các công ty như Apple có thể theo dõi khoản đầu tư Bitcoin của Tesla

Bitcoin và tiền điện tử có thể là chất xúc tác mới để định giá cổ phiếu cao hơn.

Tiết lộ về khoản đầu tư Bitcoin của Tesla đã gây ra mức tăng giá Bitcoin trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 12 năm 2017 là 19,45%, BTC đạt mức cao nhất là 48.200 đô la vào sáng nay.

Sau Tesla, nhiều ý kiến ​​gay gắt về việc công ty nào sẽ đi theo. Đầu danh sách? Táo.

Bitcoin, tiền điện tử như một sản phẩm

Báo cáo của RBC Capital Market nói rằng cổ phiếu Apple có thể tăng 25% nếu họ thêm mua và bán tiền điện tử. Sự cường điệu gần đây xung quanh thị trường Bitcoin và tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về khối lượng giao dịch tiền điện tử.

Khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch itBit, một đại diện cho việc mua tiền điện tử tại PayPal, đã tăng trên 100 triệu đô la vào ngày hôm qua.

paypal proxy trading
Khối lượng giao dịch ItBit Exchange. Nguồn: Nomics

Bitcoin chiếm gần 75% (3,8 tỷ đô la) doanh thu của Square cho đến quý 3.

Square’s Cash App, đối thủ của PayPal’s Venmo, đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch Bitcoin tăng gấp 7 lần trong chín tháng đầu năm 2020. Dự báo doanh thu của họ từ Bitcoin vào năm 2021 là 9 tỷ đô la.

Những gã khổng lồ công nghệ như Apple không yêu cầu đầu tư Bitcoin để hưởng lợi từ thị trường. Trong đợt tăng giá cuối cùng, nhiều công ty thay vào đó đã tận dụng tường thuật blockchain để định giá cao hơn. Sự cường điệu đi kèm với thị trường tăng giá tiền điện tử cũng ủng hộ các cổ phiếu có liên quan.

Ví dụ, cổ phiếu của Facebook đã tăng 25% sau khi gã khổng lồ truyền thông xã hội công bố kế hoạch tiền điện tử vào mùa hè năm 2019.

Hiện tại, tất cả những gì Apple phải làm là cho phép giao dịch Bitcoin như PayPal và Cash App mà không cần phải thông qua phiên điều trần của Thượng viện Hoa Kỳ như Facebook. Hơn nữa, điều này cũng sẽ góp phần thúc đẩy quy định của Bitcoin ở Hoa Kỳ. Konstantin Anissimov, giám đốc điều hành tại CEX.IO, nói với Crypto Briefing:

“Nếu điều đó xảy ra, nó cũng có thể làm nghiêng thêm cán cân quyền lực pháp lý trong Quốc hội Hoa Kỳ theo hướng có lợi cho Bitcoin”.

Ngay cả báo cáo của RBC cũng tuyên bố rằng nếu công dân Hoa Kỳ nắm giữ phần lớn tiền điện tử, thì sẽ rất khó để cấm nó.

Tesla, Apple không phải là quỹ phòng hộ

Mặc dù hy vọng xung quanh Bitcoin và các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử thực sự lạc quan, nhưng thị trường mong đợi họ đầu tư vào Bitcoin như Tesla, MicroStrategy và những người khác.

Tesla không phải là công ty niêm yết công khai đầu tiên thêm Bitcoin, cũng không phải là công ty đầu tiên trong số các doanh nghiệp phi tiền điện tử. MicroStrategy đã dẫn đầu không gian đó kể từ tháng 9. Cho đến nay, MSTR đã đầu tư 1,3 tỷ USD vào Bitcoin, được định giá 3,2 tỷ USD.

Chiến lược đầu tư đằng sau việc phân bổ Bitcoin và vàng là giống nhau trên nhiều hội đồng – bảo hiểm chống lại sự mất giá của đồng đô la.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà quản lý tài chính đều đồng ý với động thái này. Họ cho rằng các công ty như Apple thay vào đó nên đầu tư vào các công cụ có tốc độ cố định, khoảng thời gian ngắn.

Campbell Harvey, một giáo sư tại Đại học Duke ở Durham, nói với FT rằng việc thêm Bitcoin vào dự trữ tiền mặt sẽ không chịu trách nhiệm đối với các công ty không phải là quỹ đầu cơ. Khách hàng của quỹ đầu cơ biết rằng “bạn đặt cược đầu cơ”, nhưng “Tesla không phải là quỹ đầu cơ”.

Tuy nhiên, nhiều công ty giàu tiền mặt có thể hưởng lợi tương tự từ Bitcoin như các quỹ đầu cơ, bắt đầu với các khoản phân bổ nhỏ hơn.

Khoản phân bổ BTC 0 trị giá 1,5 tỷ USD chiếm 7,8% trong số 19,3 tỷ USD dự trữ thanh khoản của Tesla vào cuối năm 2020. Công ty cũng tuyên bố rằng họ đã sử dụng lượng tiền mặt dư thừa của mình, không cần thiết cho hoạt động, đề xuất cam kết dài hạn. Pedro Febrero, một nhà nghiên cứu tại Kinh tế lượng tử, nói với Crypto Briefing:

“Nếu chúng tôi xem xét những gì các công ty này đang làm với Bitcoin của họ, có vẻ như họ đang chuyển các đồng tiền này vào kho lạnh”.

Apple có lượng tiền mặt lớn nhất, trị giá hơn 191 tỷ USD, tiếp theo là Microsoft và Google. Theo Febrero, đầu tư bitcoin ở bất kỳ đâu trong phạm vi từ 1 đến 10% sẽ đẩy giá BTC lên trên 50.000 đô la.

Tiền điện tử hàng đầu được giao dịch lần cuối ở mức 46.200 đô la.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây