Các sự kiện quan trọng từ tháng 1 phản ánh tương lai của Bitcoin đến năm 2022

Tháng mới có vẻ hứa hẹn đối với Bitcoin như tháng trước, vì nhiều lý do liên quan đến các sự kiện diễn ra vào tháng Giêng. Mặc dù có nhiều cột mốc mà Bitcoin đạt được vào tháng trước lần đầu tiên kể từ khi nó được tạo ra, nhưng có những lý do khách quan cho thấy rằng những thành tựu này sẽ không được ghi nhận là bất thường.

Đã có một loạt sự hỗ trợ, hầu như không thể đếm được, từ các công ty tổ chức nổi bật từ ngành công nghiệp truyền thống trong năm nay. Từ Giám đốc điều hành của Visa Alfred Kelly đến người sáng lập quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới Ray Dalio, đến Elon Musk và nhiều người khác.

Tất cả những người chơi quan trọng này dường như có chung một tình cảm; Bitcoin là vàng kỹ thuật số, sẵn sàng cho sự thống trị toàn cầu không thể tránh khỏi. Giống như Musk đã xác nhận gần đây, Bitcoin đang trên đà được chấp nhận bởi ngành tài chính truyền thống và điều này có thể sẽ tiếp diễn trong suốt cả năm.

Nói chung, sự cạnh tranh từ các ngân hàng truyền thống và chính phủ, có thể sẽ có tác động rất lớn đến Bitcoin trong tương lai. Lệnh cấm Bitcoin mới được đề xuất từ ​​Ấn Độ gợi ý đến những suy nghĩ mà các nhà quan sát tiền điện tử đã chia sẻ.

Người quản lý Quỹ Phòng hộ tỷ phú Ray Dalio, người có bài viết gần đây về Bitcoin đã lưu ý rằng ông đề cập đến Bitcoin là vàng kỹ thuật số, nhận xét rằng chính phủ có thể không cho phép Bitcoin phát triển dễ dàng như bình thường, so với các loại tiền tệ fiat mà chính phủ sản xuất. Điều này trở thành một vấn đề lớn hơn khi chúng tôi đặt vấn đề ở nhiều quốc gia khác nhau với các chính sách nghiêm ngặt thường không ủng hộ Bitcoin.

Với việc Bitcoin giúp tạo điều kiện cho các phong trào xã hội như cuộc biểu tình EndSars – đã nổ ra ở Nigeria và chỉ có thể duy trì bằng Bitcoin sau khi chính phủ của đất nước đóng cửa các tài khoản ngân hàng trong nỗ lực dập tắt phong trào – rõ ràng là mức độ liên quan toàn cầu của Bitcoin đã được một phần lớn dân số toàn cầu phát hiện.

Điều này khiến Bitcoin và các “tiền điện tử tư nhân” khác trở thành mối đe dọa toàn cầu đối với chính phủ, vì những lý do rõ ràng. Mặc dù sự hỗ trợ của Bitcoin đã nhận được từ những nhân vật có ảnh hưởng ở những nơi mà người ta gọi là “bàn tay an toàn”. Những tháng tiếp theo và những năm tới có thể ghi nhận một sự cản trở lớn từ chính phủ.

Trong khi đó, đợt tăng giá của Bitcoin vào tháng trước không thể bị bỏ qua. Sự hỗ trợ toàn cầu đối với Bitcoin cho chúng ta cái nhìn thoáng qua về những gì tương lai giữ cho giá trị của tiền tệ. Mức cao nhất mọi thời đại của Bitcoin là 41.946,74 đô la, đạt được vào ngày 8 tháng 1 chỉ là lời giới thiệu cho một đợt tăng giá chưa từng có trước đây.

Các chỉ báo trên chuỗi đã nhiều lần gợi ý rằng đợt tăng giá sắp tới, dự kiến ​​đưa giá Bitcoin lên mức ATH ít nhất là 100.000 đô la có thể được ghi nhận trong năm nay. Nếu các chỉ báo thị trường cơ bản chín muồi, giá Bitcoin có thể không chỉ thiết lập mức cao kỷ lục mới, mà con bò đực lớn cũng có thể không bao giờ quay trở lại mức đã thấy trước đây.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây