Các nhà đầu tư sẽ được ân hận khi Ấn Độ chuẩn bị cho lệnh cấm hoàn toàn đối với các loại tiền kỹ thuật số

Một ủy ban liên bộ cấp cao đã đề xuất một lệnh cấm toàn diện đối với tất cả các loại tiền kỹ thuật số ở Ấn Độ. Tuy nhiên, ủy ban đã đề xuất rằng chính phủ hợp pháp hóa một loại tiền kỹ thuật số do nhà nước phát hành, tạo tiền đề cho Ấn Độ tham gia cuộc đua CBDC toàn cầu.

Nirmala Sitharaman, Bộ trưởng Bộ Tài chính ở Ấn Độ, đã tiết lộ các khuyến nghị của ủy ban trong khi trả lời các câu hỏi của các nhà lập pháp trong một phiên họp quốc hội. Về việc liệu chính phủ có ý định ban hành các hướng dẫn nghiêm ngặt về tiền kỹ thuật số hay không, ông tiết lộ rằng chính phủ đang nghiêng về một lệnh cấm hoàn toàn.

Ông nói: “Một Ủy ban liên Bộ cấp cao (IMC) được thành lập dưới quyền Chủ tịch của Bộ trưởng (Các vấn đề kinh tế) để nghiên cứu các vấn đề liên quan đến tiền ảo và đề xuất các hành động cụ thể cần thực hiện đối với vấn đề được khuyến nghị trong báo cáo của mình mà tất cả tư tiền điện tử, ngoại trừ bất kỳ loại tiền ảo nào do nhà nước phát hành, sẽ bị cấm ở Ấn Độ. ”

Bộ trưởng Nirmala tiết lộ rằng chính phủ đang xem xét các khuyến nghị của ủy ban. Một khi nó đưa ra quyết định của mình, nó sẽ tiết lộ lập trường của mình trước quốc hội về các quy trình lập pháp do đó. Ông cũng nhắc lại rằng chính phủ Ấn Độ không coi Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác là đấu thầu hợp pháp.

“Trong Bài phát biểu về ngân sách cho giai đoạn 2018-19 đã được thông báo rằng chính phủ không coi tiền điện tử là hợp pháp hoặc tiền xu và sẽ thực hiện mọi biện pháp để loại bỏ việc sử dụng các tài sản tiền điện tử này trong việc tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp hoặc như một phần của hệ thống thanh toán.”

Cũng như với một số quan chức chính phủ Ấn Độ khác, Bộ trưởng cam kết sự hỗ trợ của chính phủ đối với công nghệ blockchain. Ông tin rằng blockchain có thể là nền tảng của nền kinh tế kỹ thuật số trong tương lai của Ấn Độ.

Thông điệp của Bộ trưởng lặp lại một dự luật mà chính phủ đã đề xuất gần đây nhằm tìm cách mở đường cho đồng rupee kỹ thuật số. Như CoinGeek đã báo cáo, dự luật tìm cách cấm “tiền điện tử tư nhân”. Tuy nhiên, nó không cung cấp chi tiết về tiền kỹ thuật số tư nhân là gì, với một số chỉ ra rằng bản chất phi tập trung của Bitcoin khiến nó không được coi là một loại tiền kỹ thuật số tư nhân.

Ở những nơi khác, một báo cáo địa phương đã tiết lộ rằng chính phủ đã thực hiện các bước chuyển động để cấm các loại tiền kỹ thuật số. Báo cáo của BloombergQuint trích dẫn một quan chức cấp cao giấu tên. Quan chức này tiết lộ rằng Ấn Độ đang mô hình hóa cách tiếp cận của mình trên quan điểm chống tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc.

Tuy nhiên, lệnh cấm sẽ được thực thi dần dần và theo từng giai đoạn. Điều này sẽ mang lại cho các chủ sở hữu tiền kỹ thuật số cơ hội bán tất cả các khoản nắm giữ của họ, ông nói với cửa hàng kinh doanh.

Đối với các doanh nhân tiền kỹ thuật số Ấn Độ, tất cả những gì họ có thể làm là chờ đợi, người sáng lập sàn giao dịch Unocoin, Sathvik Vishwanath tin tưởng. Anh ấy nói với cửa hàng, “Tất cả chúng tôi đang chờ đợi thông tin chi tiết (về luật được đề xuất) được đưa ra để xác định hướng hành động tiếp theo của chúng tôi. Nếu chính phủ tiếp tục cấm tất cả các loại tiền điện tử, ngoại trừ loại được nhà nước hỗ trợ, thì việc tiếp tục kinh doanh của chúng tôi ở Ấn Độ sẽ không có ý nghĩa gì. Nhưng chúng ta sẽ phải chờ và theo dõi. “

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây