Bitcoin tốt cho Elon Musk nhưng nó có thể không tốt cho tất cả các nhà đầu tư, Bill Gates nói

Bill Gates đã được điều tra về Bitcoin và quan điểm của ông ấy về tài sản kỹ thuật số kể từ khi một làn sóng thể chế nặng nề do Tesla dẫn đầu đã kích thích sự quan tâm mới đến bối cảnh tiền điện tử.

Cách tiếp cận của Gates đối với Bitcoin có vẻ bảo thủ đối với nhiều người, nhưng người sáng lập Microsoft giải thích rằng không phải nhà đầu tư nào cũng được trang bị để xử lý sự biến động của Bitcoin. Tuy nhiên, CEO Elon Musk của Tesla chắc chắn có thể, khẳng định với Gates trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg. Anh ấy đã giải thích:

“Elon có rất nhiều tiền và anh ấy rất sành sỏi. Tôi không lo lắng rằng Bitcoin của anh ấy sẽ ngẫu nhiên tăng và giảm. Suy nghĩ chung của tôi là… nếu bạn có ít tiền hơn Elon, bạn có lẽ nên đề phòng. ”

Lời giải thích của Gates là một lời cảnh báo rằng sự gia tăng gần đây của Bitcoin lên một tầm cao mới được kích hoạt bởi việc mua BTC trị giá 1,5 tỷ đô la của Tesla có thể khiến các nhà đầu tư bán lẻ phải trải qua nỗi sợ hãi về việc bỏ lỡ (fomo) và bị cuốn vào “cơn mê BTC”. Tuy nhiên, anh ấy khuyên chống lại điều này, trước đó đã giải thích rằng anh ấy có “quan điểm trung lập” về Bitcoin.

Việc mua 1,5 tỷ đô la của Tesla đã phục vụ để kích thích nhiều người trong ngành và đẩy Bitcoin lên mức cao mới hơn 58.000 đô la. Tesla đã báo cáo khoản lãi 1 tỷ đô la từ khoản đầu tư Bitcoin của mình và một phân tích gần đây từ Wedbush Securities chỉ ra rằng gã khổng lồ sản xuất ô tô điện đang trên đường kiếm nhiều lợi nhuận hơn từ khoản đầu tư Bitcoin của mình so với việc bán ô tô điện trong cả năm 2020.

Musk cho rằng giá BTC quá cao, BTC điều chỉnh

Mặc dù cả Bitcoin và Ethereum đều đạt mức cao kỷ lục mới vào cuối tuần, cả hai loại tiền điện tử hiện đang trải qua một đợt điều chỉnh giá. Ngay trước khi điều này xảy ra, Elon Musk đã nhận xét thẳng thắn trên nền tảng truyền thông xã hội của mình rằng ông nghĩ rằng giá Bitcoin và Ethereum hơi quá cao.

Mặc dù đã công khai khoản đầu tư của mình vào tiền điện tử và thậm chí đã gửi Dogecoin lên mặt trăng chỉ bằng một dòng tweet về nó, Musk, không giống như các nhà đầu tư khác, dường như không bị cơn sốt Bitcoin vượt qua. Thay vào đó, anh ấy giải thích rằng Bitcoin là một khoản đầu tư tốt hơn so với tiền mặt và đơn giản là một dạng “ít ngu ngốc hơn của nó” theo quan điểm của anh ấy.

Sau khi đạt mức cao gần 60.000 USD, Bitcoin khi kết thúc đã giảm từ dưới ngưỡng 50 nghìn USD xuống còn 49.954,00 USD vào thời điểm viết bài. Chỉ trong 24 giờ, nó đã giảm 11%. Theo phân tích của Blockchain.news, nếu Bitcoin giảm xuống dưới mức hỗ trợ $ 47,000K, nó có thể điều chỉnh xuống mức thấp nhất là $ 41,036 trong những ngày tới.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây