Bitcoin phục hồi khi Tether FUD xóa và Square tiết lộ khoản mua 170 triệu đô la, nhưng xu hướng giảm của BTC vẫn chưa kết thúc

Sau một đợt điều chỉnh nặng chứng kiến ​​Bitcoin kiểm tra mức hỗ trợ 45.000 đô la vào ngày hôm qua, giá BTC đã tăng trở lại mức 50.000 đô la có thể sau hai thông báo rất lạc quan — nhưng phân tích kỹ thuật cho thấy sự điều chỉnh giá vẫn chưa kết thúc.

Sau đợt bán tháo lớn nhất trong lịch sử Bitcoin vào ngày hôm qua, BTC và các altcoin đã phục hồi đáng kể sau hai thông báo lớn — văn phòng Bộ trưởng Tư pháp bang New York thông báo rằng Tether (USDT) đã giải quyết tranh chấp pháp lý lâu dài của mình với khoản tiền 18,5 triệu đô la. ; và Jack Dorsey’s Square đã mua thêm 175 triệu đô la Bitcoin cho kho bạc của mình.

Khi các thông báo được đưa ra, Bitcoin ngay lập tức tăng trở lại lên mức 50.000 đô la sau khi chạm mức thấp nhất là 45.000 đô la — giảm gần 22% so với mức cao nhất mọi thời đại vào Chủ nhật là 58.000 đô la.

Thỏa thuận của Tether đã loại bỏ hiệu quả những gì có thể là mối đe dọa hệ thống đối với thị trường tiền điện tử, vì các báo cáo khác nhau đã làm nổi bật mối tương quan chặt chẽ giữa việc đào USDT và giá Bitcoin tăng. Thị trường tiền điện tử đang sống trong nỗi sợ hãi về việc Tether không thể chứng minh rằng USDT của họ có tài sản để hỗ trợ tổng khối lượng mà nó đã tạo ra cho đồng ổn định 1: 1 vốn được sử dụng rất nhiều ở thị trường châu Á.

Sau thông báo của NYAG, Bitfinex đã tweet: “Sau 2,5 năm và 2,5 triệu trang thông tin được chia sẻ, chúng tôi thừa nhận không có hành vi sai trái nào và sẽ trả 18,5 triệu đô la Mỹ để giải quyết vấn đề này”. Bitfinex nói thêm rằng không có phát hiện nào nói rằng Tether đã từng phát hành [stablecoin] mà không hỗ trợ hoặc tác động đến giá tiền điện tử.

Thông báo thứ hai của Square trong báo cáo thu nhập quý 4 năm 2020 vào thứ Ba, tiết lộ rằng công ty thanh toán đã mua khoảng 3.318 Bitcoin với giá mua tổng hợp là 170 triệu đô la — trên 4.709 BTC mà công ty đã mua vào tháng 10 năm 2020 với giá 50 triệu đô la dưới dạng tài sản cho bảng cân đối của nó. Sự kết hợp của hai giao dịch có nghĩa là khoảng 5% tài sản dự trữ của Square hiện là BTC.

Việc thanh toán bù trừ Tether FUD và sự tin tưởng tiếp tục của Square đối với Bitcoin đã chứng kiến ​​giai đoạn tiền điện tử hàng đầu một cuộc biểu tình cứu trợ phục hồi gần một nửa số lỗ kể từ khi xu hướng giảm bắt đầu vào Chủ nhật, nhưng phân tích kỹ thuật cho thấy những người nắm giữ Bitcoin vẫn chưa ra khỏi rừng.

btc0224 (1).png
Nguồn: Bitcoin / USD 4H Chart TradingView

Từ biểu đồ nến BTC / USD 4 giờ, có thể thấy rằng sự sụt giảm mạnh gần đây của giá BTC tương tự một cách đáng kinh ngạc so với mức đỉnh trước đó là 42.000 USD vào ngày 8 tháng 1 năm 2021, sau đó một đợt điều chỉnh đáng kể được hình thành.

Vào tháng 1, giá Bitcoin đã điều chỉnh một thời gian, tạo thành mô hình ba ổ tăng giá, như được thể hiện bằng hình chữ nhật màu đỏ trong hình và liên tục tạo ra các mức thấp hơn (được hiển thị tại 1, 2, 3). Hơn nữa, khả năng phục hồi của nhiều bên tương đối yếu và không thể vượt qua điểm cao trước đó. Như được thể hiện bởi hai điểm A và B trong hình, một kênh đi xuống ngắn đã được hình thành, và sau đó nó chạm đáy, trước khi mở ra một kênh đi lên mới.

Chúng tôi đo được mức giảm khoảng 25% từ ngày 8 tháng 1 năm 2021 xuống điểm thấp đầu tiên (điểm 1). Tương tự, điểm cao nhất vào ngày 21 tháng 2, giảm khoảng 22% ở mức 58.000 USD. Có một sự tương đồng kỳ lạ giữa các điều kiện thị trường tiền tệ vì cả hai đều diễn ra cực kỳ nhanh chóng, tất cả đều bao gồm một số chân nến lớn màu đỏ.

Mặc dù giá BTC đã tăng trở lại và hiện đang đứng ở mức khoảng 50.000 đô la, nhưng biến động thị trường không mạnh như hai ngày trước đó, vì vậy các nhà đầu tư vẫn cần chú ý vì lần điều chỉnh này có thể tương tự như mức cao trước đó là 42.000 đô la. , mặc dù giá BTC trong ngắn hạn có thể sẽ phục hồi bên trong kênh tăng dần này, nhưng sức mạnh của phe bò cũng có thể sẽ không đủ.

Nếu chúng ta áp dụng mô hình trước đó cho đợt điều chỉnh này, thì BTC có khả năng sẽ đẩy giá lên khoảng 54.000 đô la, và sau đó sẽ trải qua đợt điều chỉnh thứ hai và đợt điều chỉnh thứ ba nghiêm trọng hơn nhiều – giảm tới khoảng 30% so với mức đỉnh. Điều này có thể thấy giá Bitcoin giảm và chạm đáy ở mức 41.000 đô la trước khi tăng trở lại để mở lại một kênh tăng dần mới và tiếp tục đà tăng của nó lên 60.000 đô la.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây