Bitcoin nghe giống như một giáo phái được hỗ trợ bởi tư duy ma thuật, nói rằng CIO về sự giàu có và đầu tư sẽ cản trở

Theo giám đốc điều hành của Barclays Wealth & Investments, cộng đồng Bitcoin quá phô trương đến mức các thành viên bắt đầu có vẻ giống như một tôn giáo.

Mặc dù Bitcoin đang hoạt động rất tốt, nhưng đó không phải là tất cả những lời khen ngợi trong thế giới thị trường.

Lấy Will Hobbs – nhân viên đầu tư của Barclays Wealth & Investments – làm ví dụ. Anh ấy rõ ràng không bị thuyết phục rằng Bitcoin là tất cả những gì những người ủng hộ nó tuyên bố.

Phát biểu với Markets Insider, Hobbs nói rằng chiến lược đầu tư của công ty ông không liên quan đến việc nắm giữ bất kỳ vị trí nào trong Bitcoin vào lúc này. Ông khẳng định rằng sự biến động cực mạnh và các nguyên tắc cơ bản kém khiến nó không hấp dẫn đối với danh mục đầu tư của công ty ông.

“Nó dễ bay hơi hơn nhiều lần so với loại tài sản đi xe trắng nhất của chúng tôi, đó là chứng khoán thị trường mới nổi,”

Hoài nghi nhưng cởi mở

Hobbs giải thích rằng mặc dù Bitcoin không phải là khoản đầu tư hấp dẫn đối với công ty vào lúc này, nhưng không có lý do gì để loại trừ sự thay đổi trong tương lai nếu các điều kiện đầu tư phù hợp xảy ra và Bitcoin bắt đầu thể hiện các đặc điểm của một loại tài sản đáng tin cậy hơn. “Hiện tại, rất khó nói. Chúng tôi chờ đợi bên lề và theo dõi những người khác, ”ông nói khi được hỏi liệu Bitcoin có thể đưa nó vào bộ công cụ phân loại tài sản của Barclays hay không.

Quan điểm này hoàn toàn không bị cô lập. Các cá nhân đầu tư khác cũng nghĩ rằng Bitcoin thiếu các đặc điểm cụ thể của một khoản đầu tư có thể chứng minh được tương lai.

Ngoài những dòng tweet đã nổi tiếng của Peter Schiff -CEO của Euro Pacific Capital- và những lời chê bai của Warren Buffet -CEO của Berkshire Hathaway- các nhà đầu tư khác có quan điểm chống Bitcoin là Mark Cuban, người có quan tâm đến token và một số altcoin nhưng không phải là bạn của Bitcoin, cựu-bitcoiner-quay-nocoiner (và tác giả của The Black Swan) Nassim Taleb, nhà đầu tư bán chạy nhất Andy Kessler và Jeremy Grantham, chiến lược gia đầu tư chính của Grantham, Mayo và van Otterloo, một người Boston công ty quản lý tài sản dựa trên cơ sở được biết đến với tên viết tắt OMC.

Tuy nhiên, có một mặt khác của đồng xu. Theo thời gian, ngày càng nhiều công ty và nhà đầu tư tổ chức tham gia vào cơn sốt Bitcoin. Tesla, MicroStrategy, Skybridge Capital, BNY Mellon và nhiều ông lớn khác đang đầu tư vào số lượng lớn Bitcoin trong dài hạn.

Bitcoin? Amen, Anh chị em!

Will Hobbs cũng nhân cơ hội để chỉ trích hành vi cuồng tín của các Bitcoiners. Ông khẳng định rằng theo một cách nào đó, thay vì coi bitcoin là một khoản đầu tư tốt, các bitcoin coi tiền điện tử yêu quý của họ là tôn giáo (và điều này thật nguy hiểm).

“Nghe có vẻ giống như tôn giáo… nó có vẻ ngày càng sùng bái.”

Vị trí này cũng đã bị tố cáo bởi các cá nhân tiền điện tử khác như Giám đốc điều hành của Shapeshift Erik Voorhees, người đã từng so sánh chủ nghĩa tối đa với các hành vi độc hại khác như chủ nghĩa bộ tộc và gần đây đã yêu cầu cộng đồng Ethereum vui lòng không làm theo các bước của những người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin khi chỉ trích người khác hoặc các dự án.

Hobbs khẳng định rằng Bitcoin chủ yếu được thúc đẩy bởi tâm lý thị trường chứ không phải bởi những lý do cơ bản, khách quan.

“Hiện tại, nó chủ yếu là một kho giá trị được hỗ trợ bởi rất nhiều tư duy kỳ diệu và cũng là [một] câu chuyện động lực lớn.”

Một bộ tiêu chuẩn kỳ lạ như vậy là điển hình cho bất kỳ sự sùng bái tôn giáo nào. Bitcoin quá tệ không khắc phục được điều đó.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây