Ark Invest dự đoán Bitcoin ở mức 400.000 đô la nếu các công ty S& P500 phân bổ 10% tiền mặt của họ

Trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo! Tài chính, đồng sáng lập Ark Invest, Cathie Wood, đã quá lạc quan về Bitcoin. Cô ấy gọi Bitcoin là một “ý tưởng lớn hơn nhiều” so với Apple và Amazon, hai công ty có giá trị nhất ở Hoa Kỳ.

Điều mà Wood nhận thấy đáng chú ý về đợt tăng giá hiện tại là mức độ đầu cơ tương đối thấp đang ảnh hưởng đến thị trường, ngoại trừ vài ngày qua khi Elon Musk và WallStreetBets có ảnh hưởng lớn hơn hoặc ít hơn. Wood coi các nhà đầu tư tổ chức, những người đã công khai các khoản đầu tư của họ trong năm qua, là nhân tố quan trọng nhất trong sự tăng trưởng của thị trường Bitcoin.

Wood lập luận rằng điều này “hấp dẫn” nhưng không đáng ngạc nhiên. Đối với các tổ chức, Bitcoin cung cấp một cách để đa dạng hóa danh mục đầu tư với ít rủi ro hơn vì tính tương quan thấp với các loại tài sản khác.

[…] Bởi vì nếu bạn xem xét mối tương quan giữa hiệu suất của Bitcoin với bất kỳ loại tài sản nào khác, thì nó có mối tương quan thấp nhất – có nghĩa là nếu bạn mua một số Bitcoin, bạn sẽ đa dạng hóa hơn nữa danh mục đầu tư của mình và tăng lợi nhuận với rủi ro thấp hơn.

Bitcoin correlation
https://research.ark-invest.com/hubfs/1_Download_Files_ARK-Invest/White_Papers/ARK%E2%80%93Invest_BigIdeas_2021.pdf?hsCtaTracking=4e1a031b-7ed7-4fb2-929c-072267eda5fc%7Cee55057a-bc7b-441e-8b96-452ec1efe34c

Bitcoin đã sẵn sàng để áp dụng cho các tổ chức

Theo Wood, việc MicroStrategy đặt cược vào Bitcoin là một sự “điên rồ”, vì các nhà quản lý sẽ tự hỏi liệu đó là “Công ty Công nghệ MicroStrategy hay một dịch vụ giống như ETF” khi đưa ra cổ phiếu. Điều đó đang được nói, Wood kỳ vọng sẽ có nhiều công ty đi theo sự dẫn dắt của Square và những công ty khác đầu tư một số tiền dự trữ của họ vào Bitcoin.

Chúng tôi tin rằng Bitcoin đã sẵn sàng cho việc [áp dụng] thể chế. Khi chúng tôi thực sự nghĩ về điều này […] liệu Bitcoin đã sẵn sàng cho các tổ chức chưa? Bitcoin chỉ có mức vốn hóa thị trường 600 tỷ đô la. Thậm chí không bằng một nửa kích thước của Apple hay Amazon […] Nhưng đó là một ý tưởng rất lớn. Tôi nghĩ một ý tưởng lớn hơn nhiều so với Apple hay Amazon.

Điều ngạc nhiên lớn nhất đối với Wood là MassMutual gia nhập thị trường Bitcoin. Công ty có trụ sở tại Massachusetts đã mua 100 triệu Bitcoin vào giữa tháng 12 và là “con dấu chấp thuận” quan trọng nhất cho Bitcoin cho đến nay, cô ấy nói:

MassMutual rất thận trọng và được quản lý rất chặt chẽ, và nó đã phải vượt qua nhiều rào cản quy định hơn tôi nghĩ có thể xảy ra vào lúc này. Vì vậy, tôi nghĩ đó là một con dấu của sự chấp thuận.

Dự đoán của Ark Invest về giá Bitcoin

Trong báo cáo “Big Ideas 2021” được công bố vào tuần trước, Ark Invest ước tính rằng giá Bitcoin có thể tăng trên 400.000 đô la nếu nó thay thế 10% dự trữ tiền mặt của tất cả các công ty S & P500.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây