Ấn Độ khám phá blockchain, Bitcoin vẫn chưa đấu thầu hợp pháp: Bộ trưởng tài chính

Theo Bộ trưởng Tài chính của đất nước, tương lai kỹ thuật số của Ấn Độ có thể được xây dựng trên blockchain. Phát biểu trong phiên họp quốc hội gần đây, Bộ trưởng Anurag Singh Thakur đã làm rõ quan điểm của chính phủ về công nghệ blockchain, sự phát triển của đồng rupee kỹ thuật số và việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số ở quốc gia Nam Á này.

Bộ trưởng đã phát biểu trước thượng viện của quốc hội Ấn Độ, hay còn được gọi là Rajya Sabha. Khi được hỏi liệu chính phủ có biết rằng một số doanh nghiệp đang sử dụng tiền tệ kỹ thuật số cho các giao dịch quốc tế hay không, ông đưa ra câu trả lời ngắn gọn, “Không, thưa ông.”

Về việc liệu chính phủ có đang xem xét phát triển đồng rupee kỹ thuật số hay không, Bộ trưởng cũng nói rõ rằng các kế hoạch như vậy vẫn chưa được thực hiện. Điều này bất chấp một chương trình nghị sự gần đây của chính phủ tại Hạ viện cho thấy chính phủ đang xem xét một CBDC. Chương trình nghị sự có mục đích tìm cách “tạo ra một khuôn khổ thuận lợi để tạo ra tiền tệ kỹ thuật số chính thức.” Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ sẽ chịu trách nhiệm phát triển và phân phối loại tiền kỹ thuật số này.

Bộ trưởng Thakur làm rõ thêm rằng chính phủ Ấn Độ vẫn coi các khoản thanh toán bằng tiền kỹ thuật số là bất hợp pháp, nói rằng, “Trong Bài phát biểu về Ngân sách của năm 2018-19, Chính phủ đã thông báo rằng Chính phủ không coi các đồng tiền điện tử hợp pháp hoặc tiền xu và sẽ thực hiện mọi biện pháp để loại sử dụng các tài sản tiền điện tử này để tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp hoặc như một phần của hệ thống thanh toán. ”

Tuy nhiên, chính phủ Ấn Độ vẫn nhìn thấy giá trị trong công nghệ blockchain, ông nói. “Chính phủ sẽ chủ động khám phá việc sử dụng công nghệ chuỗi khối để mở ra nền kinh tế kỹ thuật số,” ông nói với các nhà lập pháp.

Điều này phù hợp với chương trình nghị sự của chính phủ ở hạ viện thừa nhận rằng có giá trị trong công nghệ blockchain. Chính phủ có ý định “cho phép một số ngoại lệ nhất định để thúc đẩy công nghệ cơ bản của tiền điện tử và việc sử dụng nó”.

Nhiều chuyên gia tin rằng nhận xét của Bộ trưởng cho thấy chính phủ không có ý định cấm Bitcoin.

Nhận xét về câu trả lời của Bộ trưởng, Nischal Shetty, người sáng lập sàn giao dịch WazirX, đã tuyên bố:

“Những câu trả lời này của Thakur cho thấy rằng chính phủ đang tập trung vào việc kiềm chế các hoạt động bất hợp pháp và hệ thống thanh toán. Điều này làm rõ thêm sự nhầm lẫn rằng sẽ không có lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử. Hãy giữ cho chiến dịch của chúng tôi tiếp tục phát triển các quy định tích cực về tiền điện tử.

Shetty nói thêm rằng triển vọng tích cực của anh ấy cũng được thông báo một phần bởi số tiền bị đe dọa nếu chính phủ cấm các loại tiền kỹ thuật số. “Không chính phủ nào sẽ phá hủy tài sản trị giá hơn 7.500 Rs (1 tỷ USD) của 7 triệu người”.

Giám đốc điều hành sàn giao dịch Unocoin Sathvik Vishwanath cũng tích cực rằng chính phủ sẽ không cấm các loại tiền kỹ thuật số. Ông kêu gọi các nhà quản lý xây dựng các quy định cho phép, nói rằng “có cơ hội để mọi người giành chiến thắng. Đây không phải là một trò chơi có tổng bằng không ”.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây