6 lý do khiến giá Ethereum tăng đột biến

Ethereum tiếp tục tăng lên mức cao nhất mọi thời đại khi giá ETH tăng lên 1756 đô la lần đầu tiên vào đêm qua theo CoinMarketCap. Ether kể từ đó đã giảm xuống còn 1.674 đô la vào thời điểm viết bài.

Khi giá ETH chạm mức 1.700 đô la lần đầu tiên, Paolo Ardoino, CTO tại Bitfinex đã chia sẻ suy nghĩ của mình về sự phổ biến ngày càng tăng của Ethereum với Blockchain.

“Ethereum dường như đang“ đi lên mặt trăng ”khi nó đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 1.700 đô la Mỹ. Có rất nhiều phần chuyển sang tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường. Những người hoài nghi có thể tập trung vào những thách thức mà nó phải đối mặt. Nhưng tin tặc và lập trình viên thích giải quyết vấn đề. Ethereum được thiết kế để trở thành một loại tiền tệ để thúc đẩy một hệ sinh thái các ứng dụng và chúng tôi vẫn đang ở giai đoạn đầu của cuộc hành trình này. Trong khi đó, việc ra mắt CME Futures sắp tới đại diện cho một cột mốc quan trọng khác hướng tới việc tiền điện tử trở thành một loại tài sản được thiết lập. “

Dưới đây là sáu lý do tại sao Ethereum đang thể hiện rất nhiều sức mạnh và tại sao giá ETH tiếp tục tăng.

Lý do 1:

Một số lượng lớn các công ty môi giới chính thống đã hạn chế giao dịch, dẫn đến một số lượng lớn các nhà đầu tư bán lẻ theo phong cách WSB (WallStreetBets) đầu tư vào thị trường tiền điện tử phi tập trung.

WBS, một nhóm nhà đầu tư bán lẻ đầy sóng gió của Hoa Kỳ đã hợp lực chống lại những người bán khống ở Phố Wall bằng cách nhắm mục tiêu vào một số cổ phiếu bán khống của quỹ đầu cơ, chủ yếu là GameStop (GME) và AMC. Sau cuộc tấn công mua có phối hợp của WSB, các công ty môi giới chính thống như Robinhood bắt đầu hạn chế việc mua một số WSB nhắm vào các cổ phiếu như AMC NOK BB do rủi ro thanh lý.

Do đó, các nhà đầu tư bán lẻ đã phối hợp tập trung vào các thị trường giao dịch tiền ảo phi tập trung và sự đổ bộ của một số lượng lớn các nhà đầu tư bán lẻ như vậy đã là một yếu tố thúc đẩy sự gia tăng của Ethereum.

Lý do 2:

Kể từ ngày 4 tháng 1, Ethereum đã trực tiếp tăng lên 1.350 đô la với một động lực mạnh mẽ. Giá trị thị trường đạt đỉnh cao nhất vào ngày 5 tháng 2 và tiếp tục tăng trong ngày hôm nay. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, vốn hóa thị trường hiện tại của Ethereum là khoảng $ 183.092.738.810 và giá đang giao dịch vào khoảng $ 1603,52.

Phân tích kỹ thuật cho thấy Ethereum đã di chuyển theo một kênh tăng dần trong hai ngày qua và vẫn có động lực đi lên mạnh mẽ. Từ khía cạnh khối lượng giao dịch, bắt đầu từ năm 2021, khối lượng giao dịch trung bình tổng thể cao hơn mức trung bình của cả năm 2020 và 2019. Việc thúc đẩy khối lượng giao dịch cũng là một trong những yếu tố góp phần vào sự gia tăng liên tục của Ethereum.

20210205-ethereum-charts-coinmarketcap.jpeg
Nguồn: https://coinmarketcap.com/currencies/ethereum/

Lý do 3:

Theo thống kê từ thị trường quyền chọn Ethereum trong vài ngày tới khối lượng giao dịch trong thời gian gần hết hạn, khối lượng quyền chọn mua lớn hơn nhiều so với khối lượng quyền chọn bán. Thị trường đã cho thấy một tâm lý tăng giá. Động lực chính cho sự tăng giá chóng mặt này đến từ nguồn vốn.

bybt_chart (1).jpg
https://www.bybt.com/options
bybt_chart.jpg
https://www.bybt.com/options

Lý do 4: Sự trỗi dậy mạnh mẽ của Defi kéo theo sự trỗi dậy mạnh mẽ của ETH.

Trong những ngày gần đây, hệ sinh thái Defi đã liên tục thiết lập các mức cao mới. Tính đến nay, tổng giá trị bị khóa đã đạt hơn 48 tỷ đô la Mỹ và giá trị thực sự bị khóa của Defi đã vượt quá 34 tỷ đô la Mỹ, đạt 35,55 tỷ đô la – một mức cao kỷ lục mới. Về bản chất, Ethereum vẫn gắn liền với thị trường DeFi và tiếp tục là blockchain hợp đồng thông minh được sử dụng nhiều nhất trong không gian và do đó, giá ETH tiếp tục tăng theo thị trường phi tập trung.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây