1% danh mục đầu tư của bạn nên được phân bổ cho Bitcoin – Các nhà chiến lược JPMorgan

Bitcoin đã nhiều lần được coi là hàng rào, ngày càng được công nhận là một kho lưu trữ giá trị kỹ thuật số lý tưởng.

Các nhà chiến lược tại JPMorgan đã khuyến nghị phân bổ 1% danh mục đầu tư của một người vào Bitcoin như một cách để phòng ngừa trước sự biến động của các loại tài sản truyền thống như cổ phiếu, trái phiếu và hàng hóa.

Theo ghi chú từ các chiến lược gia của JPMorgan:

“Trong danh mục đầu tư đa tài sản, các nhà đầu tư có thể có thể thêm tối đa 1% phân bổ của họ vào tiền điện tử để đạt được bất kỳ lợi nhuận hiệu quả nào trong tổng lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro của danh mục đầu tư.”

Trong năm qua, Bitcoin đã tăng gấp 5 lần khi làn sóng các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm như Stan Druckenmiller, Michael Saylor và Elon Musk ủng hộ tài sản kỹ thuật số. Gần đây, việc mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin của Tesla đã khiến tiền điện tử đạt mức cao mới là 58.000 đô la.

Trong khi các chiến lược gia của JPMorgan bao gồm Joyce Chang và Amy Ho đã đề xuất phân bổ 1% cho Bitcoin trong danh mục đầu tư của một người, các chuyên gia của Fidelity Digital Assets trước đây đã khuyến nghị rằng BTC nên chiếm 5% danh mục đầu tư của một người.

Độ trung thực – BTC nên chiếm 5% danh mục đầu tư của chúng tôi

Thông qua nghiên cứu của họ, Fidelity Digital Assets nhận thấy rằng Bitcoin có mối tương quan thấp với các loại tiền điện tử khác. Vì chuyển động của Bitcoin không bị ảnh hưởng bởi các tài sản khác, chẳng hạn như tiền điện tử, cổ phiếu và vàng, Fidelity đề xuất rằng các nhà đầu tư nên xem xét phân bổ 5% danh mục đầu tư của một người cho Bitcoin. Giám đốc Nghiên cứu tại Fidelity Ria Bhutoria giải thích,

“Về cơ bản, Bitcoin ít phải đối mặt với những khó khăn kinh tế kéo dài mà các tài sản khác có thể sẽ phải đối mặt trong những tháng và năm tới. Kết hợp với những câu chuyện nhiều mặt và hiệu ứng thú vị của việc bán lẻ bền bỉ và tâm lý tổ chức ngày càng tăng, nó có thể là một bổ sung tiềm năng hữu ích và không liên quan đến bộ công cụ danh mục đầu tư của nhà đầu tư. ”

Với tâm lý thị trường đang tăng giá đối với Bitcoin, Giám đốc điều hành của ARK Invest, Cathie Wood, đã nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng nếu tất cả các tổ chức đặt 10% tiền mặt của họ vào Bitcoin, điều này có thể chuyển thành mức tăng 200.000 đô la cho tài sản kỹ thuật số.

Hiện tại, Bitcoin đã giảm mạnh khi giao dịch ở mức khoảng 45 nghìn đô la và 47 nghìn đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Với việc điều chỉnh giá từ mức cao 58.000 đô la, các nhà phân tích tại Blockchain.news đã dự đoán rằng nếu Bitcoin không giữ được trên ngưỡng 47.000 đô la, tiền điện tử có thể giảm xuống mức thấp nhất là 40.000 đô la trong những ngày tới.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây