Tỷ phú Bitcoin Nhà đầu tư tìm cách tranh cử thống đốc California

Các nhà quản lý có thể đang thay đổi quan điểm của họ về tiền điện tử nhưng chỉ một số quan chức trong số này có kiến ​​thức nền tảng về tiền điện tử. Tuy nhiên, mọi thứ có thể khác đối với California khi một nhà đầu tư Bitcoin sớm và tỷ phú đang để mắt tới việc tranh cử thống đốc của bang.

Theo các báo cáo, tỷ phú Bitcoin kiêm Giám đốc điều hành của công ty đầu tư mạo hiểm Social Capital Chamath Palihapitiya đã ám chỉ rằng ông có kế hoạch tranh cử vị trí thống đốc California theo một Tweet vào ngày 26 tháng 1.

Trong tweet của mình, Palihapitiya liên kết với một trang web mới đưa ra những lời hứa cho tiểu bang bao gồm cắt giảm thuế lớn, tăng lương cho giáo viên, chấm dứt các khoản vay cho sinh viên và phát tài liệu cho trẻ sơ sinh.

Có vẻ như Palihapitiya đang chuẩn bị cho cuộc đua Gubernatorial năm 2022 hoặc có khả năng cho một cuộc bầu cử đặc biệt, mặc dù không có chi tiết bổ sung nào được cung cấp bên cạnh ý định tham gia chính trị của ông. Trong khi đó, nhà đầu tư mạo hiểm cũng đã tham gia nỗ lực để bắt đầu một cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm đối với thống đốc hiện tại của bang Gavin Newsom. Theo báo cáo, điều này sẽ dẫn đến một cuộc bầu cử đặc biệt vào cuối năm 2021.

Gần đây, cư dân của California đã không hài lòng với hiệu suất của Newsom, đặc biệt là khi liên tục ngừng hoạt động và chậm triển khai vắc-xin COVID-19.

Palihapitiya đã lưu ý rằng anh ấy muốn duy trì vị thế của California như một công nghệ hàng đầu.

Ông nói:

“Hãy biến California trở thành trung tâm toàn cầu của tất cả các công việc về công nghệ và khí hậu bằng cách thiết kế lại các khuyến khích của chúng tôi thay vì đẩy chúng ra xa.

Lịch sử vững chắc với Bitcoin

Như đã đưa tin trước đó của The Daily Chain, trong một cuộc phỏng vấn vào đầu tháng này, Palihapitiya cho biết Bitcoin sẽ hoạt động như một loại bảo hiểm trong thời gian bất ổn chính trị và kinh tế này. Cùng với đó, ông cũng đưa ra dự đoán táo bạo về việc tiền điện tử hàng đầu đạt mức giá 200.000 đô la cho mỗi đồng xu.

Ông cũng là cựu giám đốc điều hành của gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook và đã mua một triệu Bitcoin vào năm 2013 khi nó được định giá chỉ 80 đô la cho mỗi đồng xu. Anh ấy cũng tuyên bố rằng hồi đó anh ấy sở hữu khoảng 5% toàn bộ nguồn cung Bitcoin.

Palihapitiya không phải là người ủng hộ tiền điện tử duy nhất mong muốn tham gia chính trường ở Hoa Kỳ. Năm ngoái, nhà đầu tư mạo hiểm Crypto và người tạo ra Tether, Brock Pierce đã tham gia cuộc đua tổng thống Hoa Kỳ với tư cách là một ứng cử viên độc lập.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây