SushiSwap đang chiếm thị phần của Uniswap sau khi hợp nhất Yearn

Kể từ khi hợp nhất vào hệ sinh thái Yearn, sàn giao dịch phi tập trung SushiSwap đôi khi gây tranh cãi đã liên tục ăn sâu vào sự thống trị của Uniswap trong lĩnh vực này.

Sau khi sáp nhập vào hệ sinh thái Yearn, SushiSwap đã và đang thâm nhập đáng kể vào thị phần của sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu Uniswap.

Vào ngày 29 tháng 1, nhà nghiên cứu Mira Christanto của Messari đã tweet dữ liệu minh họa rằng thị phần của Uniswap trong lĩnh vực Nhà tạo lập thị trường tự động đã giảm khi thị phần của Sushi mở rộng từ giữa tháng 12 cho đến tuần trước.

Thị phần tương đối của AMM Dexes: Messari

Christanto khẳng định việc sáp nhập Yearn đã mang lại cho Sushi một tính hợp pháp mới được tìm thấy, cho phép dự án loại bỏ những lời chỉ trích trước đây về dự án đã ra mắt vào tháng 8 như một bản sao của Uniswap và bảo đảm TVL ngay từ đầu thông qua một cuộc tấn công thanh khoản “ma cà rồng”.

Vào tháng 11, Sushi đã thu hút thêm tính thanh khoản từ Uniswap bằng cách giới thiệu phần thưởng canh tác năng suất cho các cặp đã được khuyến khích bởi DEX hàng đầu trước đây.

Christanto tuyên bố Sushiswap “đã bỏ lại quá khứ của họ”, với nền tảng hiện liên tục thu hút từ 2 tỷ đến 2,5 tỷ đô la về thanh khoản và khối lượng hàng tuần. Nhà phân tích lưu ý rằng Sushi không có sự hỗ trợ đầu tư mạo hiểm, hoạt động dựa trên cộng đồng và “đổi mới nhanh chóng”, kết luận:

“SushiSwap đang phát triển từ việc trở thành một sàn giao dịch để bao gồm cho vay, nhóm thanh khoản được nhượng quyền, tích hợp chuỗi chéo và bệ phóng. Trong hệ sinh thái của #Yearn, nó sẽ được hưởng lợi từ các hiệu ứng mạng mới.”

Mặc dù SushiSwap đã thành công rõ ràng trong việc thu hút các nhà cung cấp thanh khoản từ đối thủ chính của mình, Uniswap vẫn rất phổ biến và DEX chiếm hơn 60% tổng số địa chỉ duy nhất đã từng tương tác với DeFi.

Trong khi TVL 2,07 tỷ đô la của Sushi tương đương với gần 2/3 trong số 3,18 tỷ đô la của Uniswap, thì tổng cơ sở người dùng tích lũy của Sushi chỉ bằng 8% của Uniswap. Tuy nhiên, lần lặp lại đầu tiên của Uniswap ra mắt vào tháng 11 năm 2018, nghĩa là nền tảng này đã tích lũy được tổng số người dùng là 225.000 trước khi Sushi ra mắt.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây