Rocket Vault Finance là gì? Quản lý quỹ thông minh do AI hỗ trợ

Theo một báo cáo được CNBC công bố gần đây, nhiều người tìm đến tiền điện tử vì họ thấy sự biến động thú vị.

Thị trường chứng khoán có thể mang đến cơ hội thu lợi nhuận ổn định trong dài hạn, nhưng sẽ có chút hồi hộp khi chứng kiến ​​sự tăng trưởng gia tăng. Sự thay đổi thất thường của tiền điện tử có nghĩa là có cơ hội thu được lợi nhuận lớn và FOMO cũng đóng một vai trò trong việc thu hút mọi người thêm tài sản kỹ thuật số vào danh mục đầu tư của họ.

Tuy nhiên, thực tế là cách tốt nhất để kiếm tiền từ bất kỳ tài sản nào là nhất quán ở một mức độ nào đó. Nhưng trong thế giới tiền điện tử có nhiều biến động, việc đạt được sự nhất quán có thể là công việc toàn thời gian, vì bạn cần phải liên tục theo dõi thị trường và điều chỉnh danh mục đầu tư của mình cho phù hợp.

Thực tế là điều này đơn giản là không thể đối với hầu hết mọi người và một triển vọng không hấp dẫn cho bất kỳ ai chỉ hy vọng kiếm được một chút thu nhập thụ động từ các khoản đầu tư của họ.

Do đó, các nhà đổi mới trong lĩnh vực tiền điện tử hiện đã bắt đầu phát triển các giải pháp giúp mọi người dễ dàng đầu tư vào tiền điện tử mà không nhất thiết phải thực hiện cách tiếp cận luôn luôn để quản lý tiền của họ. Rocket Vault Finance là một trong những giải pháp như vậy – một công cụ quản lý quỹ thông minh, tự động được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo và máy học.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ đi sâu vào Rocket Vault Finance và cách thức hoạt động của nó.

Rocket Vault Finance là gì?

Rocket Vault Finance là một dự án cho phép người dùng gửi tiền mã hóa của họ vào các hầm thông minh tự động. Kho tiền áp dụng mô hình dữ liệu tiên tiến và phân tích thống kê để đưa ra dự đoán về rủi ro và phần thưởng. Sau đó, nó sẽ tự động quản lý tiền để đảm bảo lợi nhuận tối đa và giảm thiểu tổn thất. Các thuật toán Rocket Vault hoạt động liên tục, 24/7 mỗi ngày mà không có sự can thiệp của con người, cung cấp một giải pháp quản lý quỹ hoàn toàn thụ động.

Tại thời điểm viết bài, Rocket Vault Finance đã được thử nghiệm liên tục kể từ tháng 1 năm 2020 và liên tục sản xuất trên 100% APY.

Hệ thống giám sát hơn 700 tài sản được liệt kê trong các sàn giao dịch khác nhau trên toàn cầu. Các thuật toán được lập trình để quan sát các mẫu sẽ xác định những mã thông báo có tiềm năng tăng giá và tránh những mã thông báo có dấu hiệu rủi ro. Các hầm sẽ đảm bảo một danh mục đầu tư đa dạng như một công cụ quản lý rủi ro khác và đảm bảo rằng lợi nhuận được thực hiện ở mức tối ưu nhất dựa trên dữ liệu lịch sử.

Một phần lý do khiến Rocket Vaults tạo ra sản lượng cao như vậy là lãi kép, theo đó một phần trăm lợi nhuận được tự động tái đầu tư trở lại danh mục đầu tư, vì vậy bản thân chúng bắt đầu kiếm được lợi nhuận. Phần thưởng được phân phối hàng quý bằng stablecoin – USDC, USDT hoặc DAI, tùy thuộc vào lựa chọn của người dùng.

Người dùng được yêu cầu để lại tiền của họ đã đầu tư vào kho tiền cho đến khi kết thúc kỳ thanh toán hàng quý để đủ điều kiện nhận khoản thanh toán của họ trong quý đó.

Làm thế nào nó hoạt động

Rocket Vault Finance sử dụng một số công nghệ khá tiên tiến bao gồm một loạt công cụ xử lý việc tìm nạp dữ liệu từ các sàn giao dịch, dự đoán và tái cân bằng tài sản.

Công cụ tìm nạp dữ liệu lấy dữ liệu trong thời gian thực từ nhiều trao đổi bằng cách sử dụng API. Sau đó, nó được đưa vào công cụ dự đoán, áp dụng trí tuệ nhân tạo và khả năng học máy vào dữ liệu giá đến và trước đây. Các thuật toán tìm kiếm các mẫu cung cấp các quyết định về thời điểm mua và bán để thu được nhiều lợi nhuận nhất.

Tính năng tái cân bằng tài sản bao gồm một công cụ Quản lý Kho bạc và một công cụ giám sát. Một cách hiệu quả, tiền của người dùng trong Rocket Vaults được quản lý trong các nhóm và Kho bạc hoạt động như một khoản dự trữ để đảm bảo rằng nhu cầu rút tiền của người dùng có thể được đáp ứng vào bất kỳ thời điểm nào. Công cụ Quản lý Kho bạc xử lý các chức năng đầu tư, dự trữ và chốt lời. Nó cũng cung cấp một hợp đồng thông minh dựa trên blockchain để phân phối phần thưởng hàng quý cho người dùng.

Công cụ dự đoán cũng chứa một tính năng giám sát sẽ liên tục quét thị trường để đảm bảo rằng các lệnh luôn được thực hiện theo các điều kiện hiện tại. Một tỷ lệ lợi nhuận cố định được lấy và chuyển đổi thành stablecoin, trong khi phần còn lại được tái đầu tư để thu lợi nhuận kép.

Trong quá trình thử nghiệm, các hầm thông minh Rocket Vault đã đạt được tỷ lệ thành công 75% trong việc dự đoán hướng chuyển động của bất kỳ tài sản nhất định nào.

Mã thông báo RVF

Mã thông báo RVF là mã thông báo tiện ích ERC-20 đã được đúc trong một nguồn cung cấp cố định. Rocket Vault đang vận hành một cơ chế bán mã thông báo sáng tạo được thiết kế để khóa mã thông báo trong một nỗ lực nhằm giúp tăng giá mã thông báo. Các nhà đầu tư được yêu cầu đóng góp tối thiểu hai ETH để tham gia. Tuy nhiên, họ có thể nhận được 50% khoản đầu tư ban đầu được hoàn lại theo thời gian.

Việc bán trước đã diễn ra vào đầu tháng Giêng. Các nhà đầu tư sẽ nhận được khoản thanh toán vào ngày 1 tháng 2, ngày 1 tháng 3 và ngày 1 tháng 4 và sau đó, mỗi quý cho đến khi đạt đến ngưỡng 50% khoản đầu tư của họ. Cùng với khoản đầu tư tối thiểu hai ETH, họ cũng phải giữ 50 mã thông báo RVF để đủ điều kiện nhận tiền hoàn lại, đảm bảo rằng một phần RVF vẫn bị khóa cho đến khi kết thúc thời gian hoàn trả.

Mã thông báo RVF mang lại lợi ích giảm phí trên các dịch vụ của Rocket Vault cho các nhà đầu tư bán lẻ, những người có thể truy cập kho tiền miễn phí bằng cách giữ một số lượng cố định mã thông báo RVF. Khi các kho tiền tạo ra lợi nhuận, người dùng sẽ bị tính một khoản phí cố định của lợi nhuận. Nếu người dùng chọn hủy bỏ RVF của họ trong khi vẫn để lại tiền gửi trong hầm, họ sẽ bị tính thêm 5% phí trên số tiền kiếm được của họ.

Các nhà đầu tư tổ chức có mô hình đăng ký hơi khác một chút, vì họ đồng ý trả một khoản phí cố định là 2% giá trị tiền gửi và khoản phí 5% trên lợi nhuận.

Về người sáng lập

Kiran Mannam là người sáng lập và CEO của Rocket Vault. Ông có hơn 17 năm kinh nghiệm làm tư vấn ngân hàng cấp cao làm việc tại SAP trong bộ phận dịch vụ tài chính của họ, giúp khách hàng ngân hàng toàn cầu giải quyết các vấn đề hệ thống của họ.

Mặc dù làm việc cho một tập đoàn toàn cầu, Kiran đã thể hiện tinh thần kinh doanh trong những năm qua. Trong thời gian làm việc tại SAP, anh đã làm việc cho một công ty khởi nghiệp fintech nhằm mục đích giúp các khách hàng ngân hàng doanh nghiệp đơn giản hóa kết nối xuyên biên giới của họ với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Công ty khởi nghiệp đã được xếp hạng trong số bảy ý tưởng kinh doanh hàng đầu trong SAP vào năm 2018. Kiran đã làm việc trên Rocket Vault Finance từ năm 2019.

Phần kết luận

Khi không gian tiền điện tử trưởng thành và đa dạng hóa, việc triển khai các chiến lược đầu tư thụ động với lợi nhuận được đảm bảo trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Mua và nắm giữ chỉ đơn giản là theo dõi giá trị danh mục đầu tư của bạn lên xuống theo sự biến động của thị trường nhưng biết khi nào nên thoát khỏi vị thế và chốt lời là nghệ thuật giao dịch, không phải đầu tư thụ động.

Do đó, Rocket Vaults có thể mang đến cơ hội hấp dẫn cho những người mới tham gia và thậm chí là các nhà đầu tư có kinh nghiệm hơn để tạo ra lợi nhuận thụ động từ danh mục đầu tư của họ. Đối với các tổ chức, việc quản lý quỹ cần nhiều nỗ lực.

Rocket Vaults dường như cũng cung cấp một số kết quả ấn tượng trên 100% APY. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là dự án không thể đảm bảo những khoản lợi nhuận này theo thời gian và tất cả các khoản đầu tư tiền điện tử đều đi kèm với một mức độ rủi ro. Như với mọi khoản đầu tư, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện nghiên cứu của riêng mình và không bao giờ mạo hiểm nhiều hơn mức bạn có thể để mất.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây