Quỹ phát triển Stellar đầu tư 5 triệu đô la vào công ty thanh toán blockchain Wyre

Quỹ Phát triển Stellar (SDF) đã thực hiện khoản đầu tư đầu tiên vào năm 2021, đầu tư 5 triệu đô la vào công ty thanh toán tiền điện tử Wyre. Quỹ tin rằng khoản đầu tư sẽ cung cấp nhiều loại giao diện lập trình ứng dụng thanh toán (API) cho các ứng dụng fintech trên mạng blockchain Stellar.

Wyre là một sự phù hợp tự nhiên

Trong thông cáo báo chí công bố khoản đầu tư, Quỹ mô tả rằng việc đưa Wyre vào hệ sinh thái Stellar sẽ tạo ra cơ sở hạ tầng thanh toán quan trọng cho các công ty hoạt động trên mạng. Nó cũng sẽ tạo điều kiện cho các mối quan hệ kết nối các hệ thống tài chính quốc tế, Quỹ tuyên bố.

Denelle Dixon, Giám đốc điều hành và giám đốc điều hành của SDF tham gia hội đồng quản trị của Wyre như một phần của thỏa thuận đầu tư. Nhận xét về khoản đầu tư, cô nói:

Việc phát triển mạng lưới các mỏ neo của Stellar – các tổ chức phát hành stablecoin và các đợt tăng giá bật/tắt – là nền tảng cho cách Stellar kết nối các hệ thống tài chính toàn cầu với công nghệ blockchain. Đưa các API thanh toán hàng đầu trong ngành của Wyre vào hệ sinh thái Stellar sẽ trao quyền cho các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty neo, mở rộng các hành lang thanh toán hiện có và phát triển các hành lang mới.

Yanni Giannaros, Giám đốc điều hành và người sáng lập Wyre, đã chào mừng Dixon vào hội đồng quản trị. Ông tin rằng sự xuất sắc trong hoạt động và sự giàu có về kiến ​​thức của cô ấy sẽ là vô giá đối với công ty.

Khoản đầu tư là khoản đầu tiên mà Quỹ đã thực hiện vào năm 2021 thông qua Quỹ Doanh nghiệp của mình. Kể từ khi thành lập, nó đã đầu tư 14,27 triệu đô la. Các công ty khác mà SDF đã đầu tư vào bao gồm ví tiền điện tử và công ty trao đổi Abra and Settle, một mạng lưới giải quyết tài sản kỹ thuật số trên khắp khu vực Mỹ Latinh.

Tích hợp USDC

Tác động tức thì nhất của khoản đầu tư sẽ là thông qua việc tích hợp stablecoin USDC. Như Crypto News Flash đã báo cáo, SDF sẽ tung ra stablecoin trên mạng Stellar vào quý 1 năm nay. Sự tích hợp dự kiến ​​sẽ cho phép người dùng Stellar kết nối với cơ sở hạ tầng tài chính toàn cầu. USDC là stablecoin lớn thứ hai trên toàn cầu với giá trị vốn hóa thị trường 5,4 tỷ đô la.

Wyre sẽ cung cấp cho các ứng dụng Stellar một cách tuân thủ và đáng tin cậy để tích hợp Stellar USDC mà không cần mã hóa bổ sung. Nó sẽ bắt đầu bằng cách bật / tắt USDC trong các cặp fiat hiện có – GBP, USD, AUD, EUR và CAD.

Wyre cũng sẽ tận dụng các sản phẩm tiết kiệm và các đường dốc bật / tắt để khuyến khích tiền gửi và cho vay tài sản Stellar. Giannaros nhận xét:

Chúng tôi tập trung vào việc chuyển tiền dễ dàng, tiết kiệm chi phí và thực sự không biên giới, vì vậy, hợp tác với Stellar Development Foundation là một sự phù hợp hoàn hảo. Xây dựng hệ thống tài chính mạnh mẽ, đổi mới và toàn diện nhất trên thế giới là một mục tiêu chung.

Việc tích hợp Wyre là một bước tiến lớn đối với Foundation và hệ sinh thái Stellar. Công ty đã phát triển kể từ khi thành lập vào năm 2013 để trở thành một trong những công ty thanh toán blockchain quan trọng nhất trên toàn cầu. Nó kết nối đường ray fiat với hệ sinh thái blockchain và đã xử lý hơn 5 tỷ đô la thanh toán tiền điện tử. Nó xử lý thanh toán cho hơn 500 ứng dụng trên toàn cầu.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây