Overstock xoay công ty con blockchain của mình thành quỹ đầu tư tiền điện tử

Công ty con của Overstock, Medici Ventures, sẽ ngừng cung cấp tất cả các dịch vụ trước đó trong khi chờ chuyển đổi hoàn toàn thành quỹ hợp tác hữu hạn.

Nhà bán lẻ công nghệ trực tuyến Overstock đang chuyển đổi cánh đầu tư blockchain của mình thành một quỹ đầu tư tập trung vào tiền điện tử, vì nó tìm cách tối đa hóa lợi nhuận trong bối cảnh bùng nổ tiền điện tử.

Overstock.com đã thông báo vào ngày 25 tháng 1 rằng công ty con tập trung vào blockchain, Medici Ventures, sẽ trở thành một quỹ hợp tác có giới hạn, đang chờ phê duyệt theo quy định và pháp lý.

Medici Ventures, trước đây đã giám sát và quản lý các khoản đầu tư của Overstock vào các công ty liên quan đến blockchain, sẽ ngừng cung cấp các dịch vụ thông thường của mình, bao gồm cả dịch vụ thiết kế và phát triển phần mềm.

Quỹ này dự kiến ​​sẽ hoạt động trong 8 năm, với cam kết vốn là 45 triệu USD. Công ty đầu tư mạo hiểm bên thứ ba, Pelion Ventures Partners, sẽ đóng vai trò là đối tác chung của quỹ và sẽ thực hiện quyền hạn và trách nhiệm duy nhất đối với các quyết định đầu tư. Lợi nhuận từ quỹ sẽ được trả lại cho Overstock trước, trước khi được phân chia theo Thỏa thuận hợp tác hữu hạn của quỹ. Quỹ cũng sẽ sở hữu một cổ phần thiểu số đáng kể trong Tập đoàn tZero thuộc sở hữu của Overstock.

“Công nghệ chuỗi khối đại diện cho một bước tiến nhảy vọt trong việc thay đổi cơ bản cách chúng ta tương tác và giao dịch với nhau […] Chúng tôi vẫn lạc quan về công nghệ chuỗi khối nhưng đang thay đổi cách chúng tôi tương tác với những tài sản này.”

Giám đốc điều hành Overstock Jonathan Johnson cho biết.

Người sáng lập Pelion Ventures và đối tác chung Blake Modersitzki, nói thêm,

“Chúng tôi rất vinh dự khi được Overstock lựa chọn chúng tôi để tối đa hóa giá trị tài sản blockchain của mình. Nhiều công ty trong số này có tiềm năng thực sự. Chúng tôi tin rằng nhóm của chúng tôi biết cách giúp họ đạt được tiềm năng đó ”.

Đầu tháng 1, một thẩm phán liên bang Utah đã đảo ngược quyết định bác bỏ một vụ kiện tập thể cáo buộc Overstock cố ý phân phối mã thông báo bảo mật. Mã thông báo OSTKO được đóng khung như một khoản cổ tức kỹ thuật số được phát sóng miễn phí cho các cổ đông của Overstock, mà các nguyên đơn trong vụ kiện tuyên bố được thiết kế để thao túng giá cổ phiếu OSTK.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây