Opium Network ra mắt mã thông báo DeFi mới nhất và mô hình phân phối mới

Một ngày khác, một mã thông báo Tài chính phi tập trung (DeFi) khác. Mạng mới nhất tham gia vào danh sách kéo dài các mã thông báo quản trị là Opium Network, đã công bố một mô hình phân phối mới cho mã thông báo OPIUM của mình.

Thuốc phiện là một nền tảng phái sinh tổng hợp đã ra mắt sàn giao dịch vào tháng 5 năm 2020. Giao thức cho phép người dùng tạo, dàn xếp và giao dịch các dẫn xuất phi tập trung trên ethereum (eth). Nó có thể kết hợp bất kỳ lời tiên tri nào với bất kỳ công cụ tài chính nào.

Thông báo mới nhất là sự ra mắt của mã thông báo quản trị OPIUM của riêng mình, đã tăng giá chóng mặt kể từ khi niêm yết.

Quản trị phi tập trung với sự khác biệt

Không có giao thức hoặc trao đổi DeFi nào hoàn chỉnh nếu không có mã thông báo quản trị của riêng nó. Về lý thuyết, đây là chìa khóa của sự phân quyền. Tuy nhiên, trong thực tế, điều này hiếm khi hoạt động vì một số cá voi thường kiểm soát phần lớn các mã thông báo này.

Opium Network đã thực hiện một cách tiếp cận hơi khác với ý tưởng thưởng cho những người dùng tích cực thay vì những người có túi lớn.

“Triết lý của Opium là phân bổ quyền quản trị cho những người dùng tích cực của giao thức, những người mang lại giá trị cho cộng đồng và tham gia vào giao thức về lâu dài”.

Giải pháp được gọi là DR.OPIUM và nó khá đơn giản. Mã thông báo khai thác thanh khoản thuốc phiện sẽ được phân bổ vào một kho tiền mà từ đó người dùng luôn có thể rút mã thông báo kiếm được của họ. Những người làm như vậy ngay lập tức sẽ hy sinh một số thu nhập từ token cho những người tiếp tục giữ trong kho tiền.

Điều này làm mất tác dụng của việc rút tiền sớm và bán phá giá trên thị trường. Đây chính xác là những gì đã xảy ra với đợt airdrop UNI của Uniswap.

Bài đăng trên blog này giải thích cơ chế sẽ phân bổ nhiều mã thông báo hơn cho những người nắm giữ ổn định. Tỷ lệ hy sinh có thể giảm dần theo thời gian để phân bổ công bằng cho ‘diễn viên giỏi’.

Nhóm nghiên cứu chủ yếu dựa vào lý thuyết trò chơi để giữ các khuyến khích phù hợp với sức khỏe của giao thức tổng thể và hệ sinh thái.

“Chúng tôi tin rằng các ưu đãi tốt nhất được cân bằng tốt; những diễn viên giỏi đương nhiên sẽ nhận được phần thưởng bằng chi phí của những diễn viên xấu, ”

Tổng nguồn cung đã đúc của OPIUM sẽ là 100 triệu, với tỷ lệ phân phối 60% sẽ đến tay người dùng tích cực thông qua các ưu đãi khai thác thanh khoản khác nhau. Các nhà đầu tư và cố vấn nhận được 16% và nhóm Thuốc phiện là 14%. 10% còn lại sẽ được chuyển vào quỹ dự phòng quản trị.

OPIUM thực hiện một động thái

Trong vòng vài giờ sau khi ra mắt, giá của mã thông báo mới đã tăng vọt lên gần 10 đô la, theo thống kê của Uniswap. CoinGecko hiện báo cáo mức giảm mạnh xuống còn 6 đô la, cho thấy sự phá giá thị trường không phải là bất thường đối với các dự án có tính đầu cơ cao.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong giao thức đã tăng vọt trong 24 giờ qua từ dưới 900 nghìn đô la lên hơn 5,6 triệu đô la theo DeFi Pulse.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây