Những người chơi ở Phố Wall lo ngại về sự an toàn và biến động của Bitcoin

Bitcoin gần đây đã đạt mức cao kỷ lục trên 42 nghìn đô la và hiện có vốn hóa thị trường hơn 500 tỷ đô la theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Nhiều người trong không gian tiền điện tử đang đặt cược rằng BTC sẽ sớm phát triển thành một kho lưu trữ giá trị được thiết lập, sánh ngang với vàng. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư Phố Wall vẫn cảnh giác với việc đưa tiền khó kiếm được của họ vào BTC, với lý do có nhiều lo ngại.

Theo James Ledbetter, cộng tác viên của CNBC, Bitcoin là một khoản đầu tư có tính rủi ro cao và biến động mạnh, đã tăng đột biến về giá trị trong lịch sử chỉ để rồi sụp đổ nhanh chóng.

“Ít nhất bạn phải chuẩn bị tinh thần và chuẩn bị tài chính để [một vụ tai nạn] có thể xảy ra một lần nữa. Nó có thể xảy ra vào ngày mai, ”

Ledbetter lưu ý.

Các nhà đầu tư tiền lớn khác như Mark Cuban ví tiền điện tử hàng đầu thế giới là “cờ bạc” do tính chất không thể đoán trước của nó. Nhà đầu tư siêu sao khuyên mọi người chỉ nên đặt càng nhiều tiền vào tài sản kỹ thuật số khi họ có thể chịu được.

Tương tự, David Rosenberg, một nhà kinh tế và chiến lược gia nổi tiếng, gần đây đã cảnh báo không nên đầu tư vào BTC, trích dẫn các giao dịch đông đúc trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu kém hiệu quả vì những lo ngại của ông.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với các phóng viên, Rosenberg đã mô tả Bitcoin là bong bóng thị trường lớn nhất hiện tại, giải thích rằng động thái parabol của tài sản trong thời gian ngắn như vậy là rất bất thường.

Mối lo ngại về an toàn Bitcoin khiến các nhà đầu tư kinh ngạc

Bên cạnh sự biến động của nó, nhiều công ty tài chính lớn đang né tránh BTC do nhiều lần xảy ra gian lận và trộm cắp trong không gian tiền điện tử.

Vào tháng 7 năm 2020, một vụ hack Twitter lan rộng đã xâm nhập nhiều tài khoản người nổi tiếng, bao gồm cả tài khoản của Tổng thống đắc cử Joe Biden và CEO Tesla Elon Musk.

Trong vụ hack khét tiếng, hàng trăm nghìn đô la bitcoin đã được chuyển cho những kẻ lừa đảo với lý do giả tạo, đặt ra những câu hỏi xung quanh sự an toàn của BTC.

Gian lận tràn lan trong ngành công nghiệp tiền điện tử có khả năng ngăn cản sự xâm nhập của các tổ chức vào BTC, điều này có thể sẽ thúc đẩy tính hợp pháp của tài sản kỹ thuật số với các nhà đầu tư truyền thống.

Mặc dù giá trị bitcoin tăng gấp ba lần vào năm ngoái, nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban vẫn thận trọng với đồng tiền này, loại bỏ vai trò của nó như một hàng rào chống lại các kịch bản ngày tận thế do nguy cơ chính phủ can thiệp.

Cách tiếp cận nặng tay hiện tại từ các cơ quan quản lý cũng là một vấn đề nan giải khiến việc đưa BTC từ ngoài rìa của Internet vào thế giới tài chính chính thống trở nên khó khăn.

Vào năm 2019, Goldman Sachs đã buộc phải trì hoãn việc ra mắt hoạt động giao dịch bitcoin của mình, vì ngân hàng không thể đảm bảo sự chấp thuận theo quy định để giữ BTC thực tế cho khách hàng của mình.

Phố Wall đang ngày càng đầu tư vào BTC

Mặc dù có nhiều lý do để tránh xa bitcoin, những gã khổng lồ đầu tư ở Phố Wall như Grayscale và Fidelity vẫn đang mua tài sản tiền điện tử hàng loạt.

Khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư tổ chức tiếp tục coi bitcoin như một kho lưu trữ giá trị, các cơ quan giám sát tài chính có thể buộc phải hâm nóng tiền điện tử và xây dựng quy định phù hợp cho loại tài sản non trẻ.

Theo nhà đầu tư tiền điện tử Anthony Pompliano, các nhà đầu tư muốn nhúng chân vào thị trường BTC nên bắt đầu từ quy mô nhỏ, nghiên cứu nhiều và giữ đồng tiền của họ lâu dài. Người đồng sáng lập quỹ phòng hộ tiền điện tử Morgan Creek Digital Assets tin rằng giá BTC sẽ tăng theo thời gian do nguồn cung hạn chế và nhu cầu ngày càng tăng.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây