Người được ủy thác QuadrigaCX tìm kiếm giải pháp giữa tiền tệ kỹ thuật số, chủ nợ fiat

0
4786

Người được ủy thác phá sản của sàn giao dịch tiền điện tử thất bại QuadrigaCX đã cho biết họ sẽ làm việc để giải quyết tranh chấp giữa các chủ nợ trước khi giải ngân tài sản còn lại của công ty.

Công ty dịch vụ chuyên nghiệp khổng lồ EY cho biết họ sẽ đưa vấn đề ra tòa để giải quyết thách thức về cách công ty dự định định giá tài sản tiền kỹ thuật số mà sàn giao dịch nắm giữ.

EY coi ngày định giá là ngày 15 tháng 4 năm 2019. Nhưng người dùng BlockCAT đã lập luận rằng ngày định giá phải là ngày 5 tháng 2 năm 2019, là ngày QuadrigaCX được bảo hộ phá sản.

Sự khác biệt sẽ có tác động đáng kể đến cách tài sản tiền kỹ thuật số của sàn giao dịch có thể được giải ngân cho các chủ nợ, ảnh hưởng đến số tiền mà các chủ nợ cá nhân sẽ nhận được từ khoản giải ngân cuối cùng.

Vụ việc cho thấy các chủ nợ của QuadrigaCX xếp thành hai phe riêng biệt: những người có yêu cầu đối với fiat và những người có yêu cầu đối với tiền điện tử, tương ứng. Theo đánh giá ban đầu, ngày tháng Tư có nghĩa là các yêu cầu tiền pháp định sẽ có giá trị thấp hơn khoảng 23% so với ngày tháng Hai.

Ngược lại, các xác nhận quyền sở hữu bằng tiền kỹ thuật số có thể nhận được nhiều hơn 14% vào ngày tháng Tư so với ngày tháng Hai.

Theo EY, trường hợp này là chưa có tiền lệ trong luật pháp Canada.

“Trước đây, không có tòa án phá sản nào ở Canada được yêu cầu xác định xem các tuyên bố được đưa ra bằng tiền điện tử sẽ được định giá bằng đô la Canada vào ngày nào.”

Vụ kiện sẽ được xét xử tại tòa án vào ngày 26 tháng 1, sẽ xác định xem liệu ngày tháng 4 của EY hay ngày sớm hơn nên được sử dụng để định giá di sản. Việc định giá là một tiền định trước cần thiết cho bất kỳ khoản giải ngân nào, phải được thực hiện bằng tiền định danh theo luật của Canada.

Trước đây là sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất của Canada, QuadrigaCX đã sụp đổ vào tháng 1 năm 2019 sau khi có báo cáo về cái chết của người sáng lập Gerald Cotten.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây