Người đàn ông giàu nhất thế giới Elon Musk có thể vừa mua Bitcoin

Elon Musk đã một lần nữa thay đổi hướng đi của thị trường tiền điện tử theo hướng tốt hơn. Hành động duy nhất thay đổi tiểu sử Twitter của anh ấy thành “#Bitcoin”, đã khiến Tiền điện tử tăng 11%.

Bitcoin đã đóng cửa một ngày trước đó ở mức 30.023 đô la với mức cao hàng ngày là 31.891 đô la, nhưng đã thực hiện một sự điều chỉnh tăng giá vào ngày hôm nay và hiện đang giao dịch ở mức 37.713 đô la. Điều này được ghi nhận cho sự thay đổi tiểu sử trên Twitter của Musk.

Rất có thể Musk có thể đã một tay khơi dậy xu hướng tăng giá này, khi thấy rằng ông có lịch sử ảnh hưởng đến chuyển động giá bằng các tweet liên quan đến tài sản được đề cập. Musk cũng đã tweet như sau; “Nhìn lại, nó là không thể tránh khỏi.” Khiến cộng đồng Bitcoin suy đoán rằng tỷ phú này đã mua vào Bitcoin.

Ảnh hưởng của Musk đối với thị trường tài chính đã đặc biệt có tác động trong vài tháng qua. Với 43,8 triệu người theo dõi và với vị trí là người giàu nhất thế giới, Musk chắc chắn là một nhân vật có ảnh hưởng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau và ngành công nghiệp tiền điện tử dường như đứng đầu danh sách. Chỉ trong tuần này, Musk đã khiến cổ phiếu của GameStop tăng vọt 50% sau khi đưa ra một tweet duy nhất. Musk cũng đã tweet những gì có thể được hiểu là anh ấy bị ấn tượng bởi đợt bơm giá Doge gần đây, một loại Tiền điện tử mà anh ấy tuyên bố là yêu thích của mình và trước đó đã thực hiện một số tweet lạc quan về nó.

Bitcoin dường như đã trở thành món đồ yêu thích của các tỷ phú. Tương tự như Musk, Jack Dorsey, CEO của Twitter hiện được định giá 13 tỷ đô la, cũng có tiểu sử “#Bitcoin” tương tự như Musk, nhưng tiểu sử Twitter của ông đã ở đó lâu hơn.

Musk đã tỏ ra khá kín tiếng về việc tiếp cận các loại tiền kỹ thuật số trong những năm qua. Năm ngoái, khi được hỏi suy nghĩ của anh ấy về Tiền điện tử trên podcast Tesla Hàng thứ ba, anh ấy đã trả lời rằng anh ấy không coi Tiền điện tử là cơ sở dữ liệu chính, mà thay vào đó, là một sự thay thế cho tiền mặt.

Những suy đoán rằng Musk nắm giữ Bitcoin một cách riêng tư bắt đầu lan truyền khi CEO cho biết, vào đầu năm nay, rằng ông sẽ không ngại khi được thanh toán bằng Bitcoin.

Nếu Elon Musk tiếp tục tiết lộ tài sản nắm giữ Bitcoin của mình (nếu anh ấy đã có một số Bitcoin trong quyền sở hữu của mình) hoặc mua Bitcoin một cách công khai, điều đó có thể đẩy giá của Tiền điện tử lên một tầm cao hơn.

The World's Richest Man Might Have Just Bought Bitcoin
Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Trong khi đó, những con bò đực Bitcoin có vẻ đã sẵn sàng để kiểm tra lại mức 40.000 đô la. Phe bò đã tăng 14% trong 24 giờ qua và kể từ đó đã cố gắng duy trì áp lực tăng giá. Với tốc độ này, Bitcoin đang ở vị trí tốt để kiểm tra lại giá ở mức kháng cự $ 40,200.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây