Một số quan chức Nga buộc phải bán tài sản tiền điện tử của họ theo Luật mới

Các cơ quan quản lý ở Nga đã thắt chặt các luật quản lý tiền điện tử. Một luật mới đã được thông qua gần đây yêu cầu tất cả các quan chức công quyền của Nga phải tiết lộ số tiền nắm giữ tiền điện tử của họ, trong khi một số có nghĩa vụ giữ số tiền bằng không trước ngày 1 tháng 4.

Như đã báo cáo trước đó của The Daily Chain, vào tháng trước, Tổng thống Vladimir Putin đã ký một lệnh mới yêu cầu tất cả các quan chức công khai bất kỳ khoản nắm giữ tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số nào từ ngày 1 tháng 1 năm 2021. Lệnh này đã được thông qua như một phần của luật quốc gia Trên Tài sản Tài chính Kỹ thuật số, hoặc DFA, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1.

Luật yêu cầu bất kỳ quan chức nhà nước hoặc cá nhân nào làm việc hoặc có kế hoạch làm việc với chính phủ phải tiết lộ tài sản kỹ thuật số của họ, cũng như của vợ / chồng và con cái của họ. Các quy tắc đã được thực hiện để đảm bảo rằng chính phủ tuân thủ các quy tắc kê khai tài chính địa phương giống như các công dân bình thường.

Trong khi đó, một quy định khác cấm một số quan chức Nga sở hữu bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào, như một phần của các biện pháp chống tham nhũng của quốc gia. Một lá thư cung cấp thông tin được Bộ Lao động và Bảo vệ Xã hội Nga công bố vào tháng trước đã nhắc nhở một số quan chức rằng họ có nghĩa vụ thanh lý tài sản tiền điện tử của mình trước ngày 1 tháng 4, bất kể quốc gia phát hành.

Các quan chức bị ảnh hưởng bởi luật này được liệt kê trong Phần 1 của Điều 2 Luật Liên bang Nga từ ngày 7 tháng 5 năm 2013, số 79-FL, và nó cấm họ lưu trữ tiền ở nước ngoài hoặc thậm chí sử dụng bất kỳ dịch vụ nước ngoài nào liên quan đến điều này.

Như vậy, danh sách bao gồm các quan chức chủ chốt như các vị trí điều hành và cấp phó trong cơ quan công quyền, ban giám đốc ngân hàng trung ương Nga, các tập đoàn công cộng thuộc sở hữu của Liên bang Nga, người đứng đầu chính quyền cấp huyện và nhiều người khác.

Bức thư cũng nói thêm rằng các quan chức khác từ các danh mục riêng biệt không bị ràng buộc bởi luật này, nhưng họ sẽ phải tiết lộ tài sản tiền điện tử của mình.

Theo dõi sự tuân thủ

Một điều vẫn chưa rõ ràng là cách các cơ quan quản lý có kế hoạch giám sát sự tuân thủ từ quan điểm công nghệ. Nói về vấn đề này với một nhà xuất bản phương tiện truyền thông, Artem Grigoriev, người đứng đầu phòng thí nghiệm nghiên cứu tại Hiệp hội Tiền điện tử và Blockchain của Nga, lưu ý:

“Vẫn chưa có luật về việc lưu hành tiền mã hóa. Các tác giả của sáng kiến ​​này có lẽ có tầm nhìn riêng của họ về việc thực hiện các quy tắc này. Thực hành sẽ hiển thị. ”

Mặt khác, Maria Stankevich, một thành viên của Ủy ban Nga về Công nghệ Blockchain và Kinh tế tiền điện tử đã đặt câu hỏi về tính khả thi về công nghệ và pháp lý của các quy tắc này, nói rõ:

“Các hạn chế đối với một số nhóm nhất định của cơ sở sở hữu tiền kỹ thuật số thực sự là một bước hợp lý trong nỗ lực ngăn chặn tham nhũng. […] Đây là một tín hiệu rõ ràng cho tất cả các quan chức rằng chính phủ hiện có một đòn bẩy khác để thể hiện quyền lực của mình khi cần thiết. Tuy nhiên, câu hỏi chính là họ sẽ giám sát nó như thế nào, vì không có luật hay quy trình nào như vậy ”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây