IRS có dữ liệu Coinbase của bạn không?

Mọi thứ bạn cần biết về việc nộp thuế với tư cách là người dùng Coinbase. Các nhà đầu tư tiền điện tử thường không rõ ràng về nghĩa vụ của họ khi nộp thuế. Hướng dẫn sau đây kiểm tra các quy tắc mà người dùng Coinbase nên biết khi đến mùa thuế.

Coinbase đã Thu thập Thông tin gì?

Mặc dù tất cả các nhà đầu tư tiền điện tử phải báo cáo lãi vốn của họ, nhưng Coinbase đã trở nên nổi tiếng vì đã hợp tác chặt chẽ với Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS).

Coinbase đã chống lại lệnh triệu tập vào cuối năm 2016 khi IRS yêu cầu cung cấp dữ liệu liên quan đến hơn 500.000 người dùng. Dữ liệu này bao gồm:

 • Tên
 • Ngày sinh
 • Địa chỉ cư trú
 • Số ID người nộp thuế
 • Sao kê tài khoản và hóa đơn
 • Nhật ký giao dịch, bao gồm số dư và địa chỉ ví

Coinbase cuối cùng đã cung cấp dữ liệu về 13.000 người dùng thay vì 500.000 yêu cầu ban đầu. Sàn giao dịch đã thông báo cho từng người trong số 13.000 người dùng này vào tháng 2 năm 2018, hai năm sau lệnh triệu tập, rằng dữ liệu của họ đã được gửi đến IRS.

Hai loại dữ liệu giao dịch trên Coinbase

Có hai cách IRS có thể có dữ liệu giao dịch của người dùng.

Nếu một nhà giao dịch xử lý số tiền điện tử trị giá 20.000 đô la trở lên trong 200 giao dịch trở lên trên Coinbase từ năm 2013 đến năm 2015, IRS có thể đã nhận được thông tin của họ. Điều này bao gồm mua, bán, gửi hoặc nhận tiền điện tử thông qua sàn giao dịch.

Điều này cũng bao gồm việc giao dịch các khoản tiền nhỏ hơn lên tới 20.000 đô la trở lên trong suốt ba năm đó.

Tuy nhiên, nếu một nhà giao dịch đã điền vào Biểu mẫu 1099-K cho Coinbase, thì có khả năng IRS cũng có thông tin của họ.

Kể từ năm tính thuế 2018, Coinbase đã gửi Biểu mẫu 1099-K cho các nhà giao dịch với hơn 200 đơn đặt hàng trong một năm tính thuế. Ở một số tiểu bang, các biểu mẫu này được gửi cho các nhà giao dịch với các đơn đặt hàng bằng $ 20.000 trở lên.

Tuy nhiên, các bang khác có ngưỡng thấp hơn nhiều, với giới hạn của Washington D.C. chỉ là 600 đô la.

Mẫu 1099-K

Biểu mẫu 1099-K là một biểu mẫu thuế nhằm giúp mọi người báo cáo thu nhập của bản thân cho IRS.

Các sàn giao dịch tiền điện tử đôi khi gửi các biểu mẫu này để thanh toán các khoản nợ của họ theo quan điểm pháp lý. Tuy nhiên, thật không may, các biểu mẫu này không báo cáo lãi và lỗ ròng với tư cách là một nhà giao dịch tiền điện tử, khiến các nhà giao dịch có rất nhiều công việc để báo cáo thuế.

Trang tài nguyên thuế Coinbase gần đây đã tuyên bố rằng Coinbase sẽ không gửi Biểu mẫu 1099-Ks nữa.

Mẫu 1099-MISC

Các nhà giao dịch cũng có thể nhận được Biểu mẫu 1099-MISC từ Coinbase.

Nếu người dùng Coinbase nhận được 600 đô la tiền điện tử trở lên từ phần thưởng Coinbase Earn, Staking hoặc USDC vào năm 2019, họ sẽ nhận được biểu mẫu này nêu chi tiết số thu nhập mà họ đã nhận được từ Coinbase.

Giống như Biểu mẫu 1099-K, một bản sao của Biểu mẫu 1099-MISC sẽ được gửi đến IRS.

Nhận đúng thuế tiền điện tử

Theo luật, thương nhân phải trả thuế cho bất kỳ thu nhập nào kiếm được với tư cách là công dân Hoa Kỳ.

IRS đã bắt đầu gửi thư cảnh báo cho các nhà giao dịch từ năm 2019 trở đi, bao gồm thông báo thư 6173, 6174 và 6174-A và thông báo CP2000 nghiêm trọng hơn. IRS có thể đã nhận được thông tin về người gửi những bức thư này từ Coinbase.

Điều này có nghĩa là IRS sẵn sàng và có thể điều tra xem liệu các nhà giao dịch tiền điện tử có nợ tiền thuế hay không và kiểm toán và theo đuổi những khoản chưa thanh toán.

Cách thanh toán thuế tiền điện tử

Dưới đây là một số quy tắc cơ bản về thuế và tiền điện tử ở Hoa Kỳ

 • IRS tuyên bố rằng tiền điện tử là tài sản, không phải tiền tệ.
 • Nếu các nhà giao dịch đã chi tiêu hoặc bán tiền điện tử và giá trị thực tế (giá bán) cao hơn những gì họ đã trả cho nó, họ nợ thuế đối với lợi nhuận đó.
 • Không còn khoản khấu trừ cá nhân cho các tổn thất do trộm cắp, vì vậy tiền điện tử bị mất / bị đánh cắp vẫn phải chịu thuế.
 • Bạn có thể xóa lỗ vốn lên đến 3.000 đô la cho các giao dịch tiền điện tử.
 • IRS có thể tính toán sai trách nhiệm pháp lý của bạn cao hơn thực tế.

Điểm cuối cùng là rất quan trọng.

Trong một số trường hợp, IRS đã xem xét doanh số bán tiền điện tử và không tính được chi phí mà tiền điện tử được mua (ví dụ: đánh thuế ai đó vì lợi nhuận 30.000 đô la vì bán 1 BTC mà không nhận ra rằng BTC đã được mua với giá 20.000 đô la, chỉ còn lại 10.000 đô la trong lợi nhuận chịu thuế).

Lưu trữ hồ sơ rất quan trọng trong trường hợp này. Khi mua các tài sản như cổ phiếu và trái phiếu, việc lưu trữ hồ sơ được nhà môi giới xử lý một phần. Tuy nhiên, người dùng tiền điện tử phải tự bảo vệ mình, vì vậy, việc lưu giữ hồ sơ kỹ lưỡng có thể giúp ngăn chặn bất kỳ tính toán sai lầm nào từ IRS khi đến thời điểm nộp thuế.

Bài viết này không phải là lời khuyên tài chính mà đóng vai trò như một nguồn để tìm hiểu thêm về thuế tiền điện tử.

Để được tư vấn chuyên nghiệp, độc giả nên liên hệ với luật sư thuế chuyên nghiệp, cố vấn tài chính hoặc chuyên gia thuế tiền điện tử.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây