IOTA Chrysalis có con dấu chấp thuận của hơn một chục công ty

Tại phần thứ ba của loạt bài “IOTA Talks”, người đồng sáng lập IOTA Dominik Schiener đã nói về các mục tiêu, sự phát triển hệ sinh thái và chiến lược của nền tảng. Đầu tiên và quan trọng nhất, Schiener đã trình bày tổng quan về tiến độ hiện tại của quá trình phát triển Chrysalis (IOTA 1.5).

Trong khi các thành phần của Chrysalis giai đoạn 1 đã được tích hợp vào mạng chính vào tháng 8, việc khởi chạy giai đoạn 2 hoặc việc triển khai đầy đủ đang ở các khối khởi đầu.

Schiener cho biết testnet công khai cho giai đoạn 2 đã được phát hành ngay trước Giáng sinh. Cùng với cộng đồng, IOTA Foundation đã thử nghiệm các thành phần khác nhau, chẳng hạn như phần mềm nút hoặc các thư viện khác nhau trong testnet trong vài tuần qua. Ngoài ra, các thay đổi giao thức cuối cùng đã được hoàn thành.

Giờ đây, IOTA Foundation đang trong quá trình chuẩn bị một bản cập nhật khác của testnet, tập trung vào “những thay đổi nhỏ đối với khả năng chống bụi và những thay đổi đối với tin nhắn để cho phép nhiều hơn 2 phụ huynh”. Về tình trạng hiện tại của hai nút, Hornet và Bee, Schiener tiết lộ:

Ngay bây giờ chúng tôi đang ở chế độ kiểm tra. Hornet và Bee đang được kiểm toán ngay bây giờ, và tôi nghĩ rằng chúng tôi nên thực hiện nó trong hai tuần tới. Và chúng tôi sẽ công bố tất cả các kết quả kiểm toán đó.

Tôi nghĩ chúng ta nên có các ứng cử viên phát hành cuối cùng, đặc biệt là cho Hornet đã sẵn sàng tương đối sớm vì nhóm Hornet đã hoàn thành khá nhiều việc. Với Bee, chúng tôi vẫn còn thiếu một số thành phần. Nhưng nhìn chung trọng tâm chính vào lúc này là các thư viện và mô-đun cần thiết cho ví Firefly.

Hơn nữa, ví Firefly mới cũng sẽ được kiểm tra trong hai tuần tới. “Tương đối sớm” cũng sẽ có bản phát hành alpha của Firefly để cộng đồng có thể kiểm tra và dùng thử ví. Tất cả các cuộc kiểm toán dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào tháng Hai.

Quá trình chuyển đổi sang giai đoạn 2 của IOTA Chrysalis

Một trong những thách thức lớn nhất theo Schiener sẽ là việc chuyển đổi từ chương trình Chữ ký một lần Winternitz (WOTS) hiện tại sang chương trình chữ ký mới, phổ biến hơn Ed25519. Điều này sẽ làm giảm đáng kể quy mô giao dịch, cho phép sử dụng nhiều địa chỉ và cho phép tăng đáng kể TPS. Tuy nhiên, “không có cách nào trực tiếp để di chuyển từ cái này sang cái khác,” như Schiener đã nói.

Vì vậy, những gì chúng tôi sẽ khởi chạy về cơ bản là một quá trình chuyển đổi nơi bạn có thể chuyển từ mạng cũ sang mạng mới. Và bạn sẽ có thể chuyển đổi mã thông báo của mình và quan trọng nhất là các sàn giao dịch như Binance, OKEx và Bitfinex, họ đang tích hợp thư viện mới. […]

Vì vậy, tôi nghĩ rằng chúng tôi khá tốt về thời gian. Tất cả tài liệu sẽ được hoàn thành vào tuần tới, chúng tôi sẽ xuất bản tài liệu đó và đối với tất cả các bạn muốn hiểu chi tiết nội tại của giao thức mới, tôi thực sự khuyên bạn nên đọc qua nó. […] Với tài liệu này, bạn sẽ có thể phát triển trên IOTA [trong tương lai].

Với sự ra mắt của Chrysalis giai đoạn 2, IOTA sẽ ở một vị trí khá tốt để đạt được sự chấp nhận của doanh nghiệp. Theo Schiener, đã có hơn một chục công ty đã đưa ra những tuyên bố thú vị và trao con dấu chấp thuận cho Chrysalis.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây