Giám đốc điều hành Bitmain từ chức nhà sản xuất khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới

Giám đốc điều hành của nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin lớn nhất đã từ chức sau một cuộc chiến xấu xí với người đồng sáng lập.

Hai nhà đồng sáng lập của nhà sản xuất phần cứng khai thác có trụ sở tại Trung Quốc Bitmain đã đạt được khoản thanh toán 600 triệu đô la cho 50% cổ phần của công ty.

Bitmain Saga kết thúc

Có trụ sở chính tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Bitmain được thành lập bởi Jihan Wu và Micree Zhan vào năm 2013.

Hai người đồng sáng lập đã tham gia vào một cuộc nội chiến đe dọa chia rẽ công ty kể từ năm 2019. Sau một thời gian dài nhiều năm bị cáo buộc và động thái quyền lực, cuối cùng Wu đã quyết định từ chức.

Số tiền thanh toán cho gần một nửa cổ phiếu Bitmain thuộc sở hữu của Bitsource, một nhóm cổ đông, bao gồm Wu, là 600 triệu đô la. Zhan sẽ vay 400 triệu đô la từ kho dự trữ tiền mặt của Bitmain và sử dụng 200 triệu đô la quỹ tư nhân khác để hoàn tất giao dịch. Cuối cùng, Wu ước tính rằng công ty sẽ còn lại 327 triệu đô la dự trữ.

Anh ta đã viết trong lá thư dàn xếp được mã hóa:

“Do đó, tài chính của Bitmain rất tốt và lành mạnh nên khoản vay cho Micree sẽ không có bất kỳ tác động tiêu cực nào đến tính bền vững của hoạt động của Bitmain.”

Hơn nữa, Wu cũng sẽ tiếp quản công ty con của Bitmain, Bitdeer, công ty có các hoạt động trang trại khai thác ở Hoa Kỳ và Na Uy.

Ngoài khoản thù lao tiền tệ và kinh doanh, Wu cũng có quyền bổ nhiệm hai trong số năm thành viên hội đồng quản trị cho công ty sản xuất Trung Quốc. Người đồng sáng lập đã đề cử Xiang Zhu và Jianchun Liu cho các vị trí.

Bitmain đã thúc đẩy IPO tại thị trường chứng khoán Hồng Kông vào năm 2019 nhưng không thành công do điều kiện thị trường bất lợi và cuộc chiến giữa những người đồng sáng lập. Wu lưu ý rằng mô hình kinh doanh mới sẽ “giúp IPO dễ dàng hơn nhiều”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây