FTX Exchange giới thiệu hỗ trợ ACH với USDC của Circle

FTX sẽ cho phép truy cập tức thì vào các khoản thanh toán ngân hàng truyền thống qua USDC.

Sàn giao dịch FTX đã thông báo rằng các nhà giao dịch trên nền tảng hiện có thể thực hiện chuyển khoản ngân hàng gần như tức thì trên khắp Hoa Kỳ bằng cách sử dụng stablecoin USDC.

FTX Exchange Liên kết ACH và tiền điện tử

Sử dụng chuyển khoản ngân hàng truyền thống cho các giao dịch tiền điện tử được coi là khía cạnh khó khăn nhất của trải nghiệm người dùng. Đối với khách hàng Hoa Kỳ, điều này có thể sớm thay đổi.

Mối quan hệ đối tác của FTX với công ty blockchain Circle sẽ hỗ trợ thanh toán Automated Clearing House (ACH) bằng cách sử dụng USD Coin (USDC), một loại tiền ổn định được gắn với đồng đô la Mỹ do Circle phát hành.

ACH là một mạng lưới tài chính xử lý khối lượng lớn các giao dịch tín dụng và ghi nợ theo lô trên một số ngân hàng của Hoa Kỳ.

Theo Circle, giao diện lập trình ứng dụng (API) của nó cho phép các nhà phát triển kết nối các phương thức thanh toán như thẻ và chuyển khoản với USDC.

Bằng cách này, người dùng tiền điện tử có thể truy cập liên tục vào ngân hàng truyền thống.

Hỗ trợ thanh toán USDC-ACH của FTX Exchange có sẵn trên chuỗi khối Ethereum và Solana.

Kẻ sọc sẽ giúp ích với KYC

Circle và FTX cũng đã hợp tác với mạng truyền dữ liệu tài chính Plaid để cho phép xác minh tài khoản khách hàng. Kẻ sọc sẽ giúp khách hàng kết nối trực tiếp ngân hàng của họ thông qua KYC tức thì và thực hiện thanh toán ACH.

Theo thông cáo báo chí, Plaid sẽ không chia sẻ thông tin chi tiết về khách hàng với Circle hoặc bất kỳ khách hàng nào của họ.

Chris McCann, Đối tác chung tại Race Capital và là nhà đầu tư vào FTX Exchange, cho biết dịch vụ này là ví dụ hoàn hảo về cách tiền điện tử gặp gỡ fintech.

McCann viết:

“Với sự kết hợp giữa fintech và tiền điện tử – có thể thực hiện chuyển khoản ACH trong ngày thành tiền điện tử từ các tài khoản ngân hàng truyền thống ngay lập tức”.

Chris McCann

Dịch vụ này sẽ giúp khách hàng FTX dễ dàng thực hiện chuyển khoản ngân hàng và chuyển đổi thành USDC để giao dịch tiền điện tử, DeFi hoặc các trường hợp sử dụng khác mà không phải chờ đợi nhiều ngày đối với các giao dịch ACH tiêu chuẩn.

Cơ quan kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ (OCC) gần đây đã cho phép các tổ chức ngân hàng làm việc với stablecoin và coi blockchain công khai giống như các mạng thanh toán khác.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây