Fidelity Lạc quan về quy định Bitcoin dưới sự quản lý của Biden – Nhận thấy nhu cầu thể chế mạnh mẽ

Chủ tịch Tom Jessop của Fidelity Digital Assets đã chia sẻ quan điểm của mình về tương lai của quy định bitcoin và tiền điện tử dưới chính quyền Biden. Ông xác nhận rằng Fidelity đang nhận thấy nhu cầu bitcoin mạnh mẽ từ những người mua tổ chức.

Đầu của Fidelity Digital Assets Lạc quan về tương lai của Bitcoin

Jessop đã giải thích những gì anh ấy mong đợi về quy định tiền điện tử từ chính quyền Biden trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào tuần trước. Jessop là trưởng phòng Phát triển Kinh doanh Doanh nghiệp của Fidelity Investments và là chủ tịch của Fidelity Digital Assets.

Ông bắt đầu bằng cách nói về sự lựa chọn của Joe Biden với tư cách là Chủ tịch mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler. Với kinh nghiệm của giáo sư blockchain MIT trong không gian, Jessop nói,

“Tôi nghĩ nó vẽ nên một thái độ hay một bức tranh tổng thể hơn về những gì chúng ta có thể mong đợi trong tương lai.”

Người đứng đầu Fidelity Digital Assets cũng tin rằng các quy định tích cực về tiền điện tử được thực hiện dưới thời chính quyền Trump sẽ tiếp tục. “Tôi xin lưu ý rằng chúng tôi đã thấy một số phát triển quy định khá thú vị và tốt trong năm ngoái,” ông nhấn mạnh. “Bạn xem OCC và một số hướng dẫn mà họ đã cung cấp cho các ngân hàng về quyền truy cập vào loại tài sản hoặc thậm chí tham gia vào một số mạng này.” Cơ quan quản lý tiền tệ (OCC), dưới sự chỉ đạo của Brian Brooks, đã đưa ra một số quy định tích cực cho tiền điện tử. Tuy nhiên, Brooks gần đây đã từ chức.

Jessop nói rằng trong chính quyền trước đây:

Chúng tôi đã bắt đầu nhận thấy sự tham gia mang tính xây dựng hơn với các cơ quan quản lý… Chúng tôi nghĩ rằng điều đó sẽ kéo dài sang năm mới dựa trên những gì chúng tôi đang thấy về thể chế cũng như nhu cầu bán lẻ.

Bình luận về những nhận xét gần đây của Janet Yellen rằng tiền điện tử chủ yếu được sử dụng để tài trợ bất hợp pháp, Jessop thừa nhận rằng điều đó khiến anh lo lắng. Tuy nhiên, ông đã mâu thuẫn với Bộ trưởng Tài chính mới bằng cách trích dẫn một báo cáo gần đây của công ty phân tích blockchain Chainalysis, cho thấy tội phạm tiền điện tử đã giảm mạnh xuống chỉ còn 0,34% tổng số giao dịch tiền điện tử vào năm 2020.

Không loại bỏ mối quan tâm của Yellen, Jessop nói, “nhưng tôi nghĩ rằng có lẽ có những nơi khác để xem xét… nơi hoạt động [tài trợ bất hợp pháp] này đang diễn ra với tần suất lớn hơn và quy mô lớn hơn. Vì vậy, tôi sẽ không giảm thiểu rủi ro nhưng tôi nghĩ rằng rủi ro có thể nhỏ hơn những gì mọi người có thể đề xuất. ” Hơn nữa, anh ấy tin rằng “nó đang giảm dần hoặc giảm dần hàng năm, điều này một lần nữa là tích cực về mặt phát triển hơn nữa của hệ sinh thái này.”

Đối với thị trường bitcoin đã chứng kiến ​​những biến động giá đáng kể trong những tuần qua, chủ tịch Fidelity Digital Assets chia sẻ:

Khách hàng của chúng tôi, các tổ chức làm việc với chúng tôi, đã mua ròng ổn định trong suốt thời gian và chúng tôi tiếp tục nhận thấy nhu cầu mạnh mẽ giữa các tổ chức để tiếp cận loại tài sản. Đó thực sự là quan điểm của chúng tôi về những gì đã xảy ra gần đây.

“Tôi nghĩ chúng ta đang ở trong một thị trường rất khác so với thị trường mà chúng ta đã trải qua vào năm 2017,” giám đốc điều hành Fidelity cho biết mà không loại trừ khả năng giá bitcoin sẽ giảm trong tương lai. “Tôi nghĩ rằng cơ cấu quan tâm của nhà đầu tư đã thay đổi đáng kể,” ông mô tả, đồng thời nhấn mạnh rằng chúng tôi đã chuyển từ năm 2017 chứng kiến ​​“sự điên cuồng rất lớn đối với thị trường bán lẻ” và “bây giờ chúng tôi đang chứng kiến ​​cơ sở áp dụng tổ chức rộng lớn hơn nhiều”.

Jessop tiếp tục bằng cách nhanh chóng liệt kê thêm bằng chứng:

“Chắc chắn bạn đang thấy điều này từ các nhà cung cấp dịch vụ như chúng tôi trong lĩnh vực kinh doanh của chúng tôi. Bạn đang thấy điều này thông qua sở thích mở trên các sàn giao dịch tương lai. Bạn đang thấy điều này khi Blackrock thông báo rằng một số quỹ của họ sẽ có quyền truy cập vào hợp đồng tương lai bitcoin ”.

Anh kết luận:

Tôi cũng nghĩ rằng thị trường đang trưởng thành. Có nhiều thanh khoản hơn. Mức độ biến động giảm khoảng 50% so với năm 2017. Vì vậy, tôi tin rằng, chúng tôi tin rằng thành phần của cơ sở nhà đầu tư này, thứ đang thúc đẩy thị trường tăng cao hơn hiện nay, về cơ bản khác với những gì chúng ta đã thấy cách đây ba năm.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây