Dòng tiền điện tử mới: Nó có tác động ngược hay không?

Thị trường tiền điện tử đã phát triển vượt bậc kể từ những ngày đầu thành lập. Việc chấp nhận tiền điện tử cũng đã tăng vọt khi mọi người đã nắm bắt được toàn bộ khái niệm đằng sau chúng và sẵn sàng hưởng lợi từ tầm quan trọng vô số của chúng. Hiện có hàng nghìn loại tiền điện tử trên thị trường, với nhiều loại tiền điện tử hơn được tạo ra hầu như hàng tháng.

Mỗi loại tiền điện tử này được tạo ra với một mục tiêu khác với những loại tiền điện tử được thiết kế để cung cấp một loại tiền tệ kỹ thuật số thay thế cho tiền tệ fiat cho những loại tiền điện tử hỗ trợ hệ thống thanh toán, hoạt động giao dịch ngang hàng, giao thức cơ bản cũng như những thứ tạo điều kiện truy cập an toàn vào hàng hóa hoặc dịch vụ trong giao dịch ngang hàng.

Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục phát triển, các dự án và đồng tiền kỹ thuật số mới sẽ tiếp tục xuất hiện. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng dòng tiền điện tử mới này gây hại nhiều hơn là có lợi cho thị trường vì nhiều người trong số chúng thất bại hoàn toàn, thúc đẩy quan điểm vốn đã có tính đầu cơ rằng tiền điện tử không phải là thứ sẽ tồn tại lâu dài. Sự gia tăng của vô số loại tiền điện tử có phải là điều tốt cho thị trường và các nhà đầu tư hay không?

Tiền điện tử cung cấp vô số cơ hội cho các nhà đầu tư. Các loại tiền kỹ thuật số cũng cung cấp cho người dùng của họ nhiều thứ hơn nhiều so với những gì các ngân hàng truyền thống đã cung cấp trong những năm qua. Có nhiều loại tiền điện tử hơn để lựa chọn chắc chắn là một điểm cộng cho thị trường vì các nhà đầu tư có nhiều hình thức khác nhau tùy thuộc vào số tiền của họ.

Vô số loại tiền điện tử để lựa chọn cũng là một trong những điểm mạnh của thị trường. Các đồng tiền kỹ thuật số tương đối thấp hơn có khả năng thu được lợi nhuận đầu tư của bạn giống như các đồng tiền lớn hơn. Một số lượng lớn tiền điện tử chắc chắn có ý nghĩa quan trọng và điều đó đã hiển nhiên trong nhiều năm qua trong nhiều danh mục đầu tư tiền điện tử của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, “quá nhiều tiền điện tử” trên thị trường cũng có một mặt trái mà trong nhiều năm, đó là nhận thức về sự thất bại. Hiện có hơn 5.000 loại tiền điện tử trên thị trường tiền điện tử và tính đến tháng 11 năm ngoái, đã có 1.185 loại tiền điện tử bị lỗi hoặc chết. Những con số này trong mắt công chúng là rất đáng báo động vì nó làm mất niềm tin liên quan đến tiền điện tử là một khoản đầu tư dài hạn.

Một nhà đầu tư mới hoặc nhà đầu tư xanh đang tìm cách mua tiền điện tử đầu tiên của họ chắc chắn sẽ phải suy nghĩ nhiều khi số lượng tiền điện tử thất bại được đem ra chơi. Nhiều dự án tiền điện tử mới được thiết kế bởi các nhà phát triển tiền điện tử với các thuộc tính ưu việt được nhận thấy, chỉ vì nó là tin tức quá khứ khi nó xuất hiện vì nhiều loại tiền điện tử khác có những phẩm chất đó.

Thị trường tiền điện tử sẽ tiếp tục phát triển và số lượng tiền kỹ thuật số ngày càng tăng sẽ là một phần tất yếu. Tuy nhiên, các dự án có hiệu suất kém sẽ tiếp tục thất bại vì thị trường tiền điện tử đang cạnh tranh với các tổ chức tài chính khổng lồ và được trang bị này.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây