Công ty khai thác Bitcoin được niêm yết trên NASDAQ đối mặt với vụ kiện về việc lừa đảo các nhà đầu tư

Công ty khai thác BTC cho biết họ vận hành 22.869 máy khai thác bitcoin ở Trung Quốc. Các cáo buộc cho biết họ đã lừa dối khách hàng mua cổ phiếu từ công ty.

Bit Digital – một công ty niêm yết trên NASDAQ, sẽ phải đối mặt với một vụ kiện tập thể. Một báo cáo gần đây của J Capital Research đã cáo buộc công ty khai thác Bitcoin kinh doanh tiền điện tử giả.

Không thể vận hành 22.869 thợ đào Bitcoin ở Trung Quốc

Công ty khai thác Bitcoin Bit Digital đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể về cáo buộc gian lận và đánh lừa khách hàng của mình.

Theo một tài liệu tòa án chính thức được đệ trình lên Tòa án Quận phía Nam của New York vào thứ Năm, bởi nguyên đơn Anthony Pauwels, vụ việc nhằm tìm cách thu hồi thiệt hại cho các nhà đầu tư Bit Digital. Các nạn nhân đã mua cổ phiếu từ công ty khai thác BTC từ ngày 21 tháng 12 năm 2020 đến ngày 8 tháng 1 năm 2021.

Tuyên bố của tòa án chỉ ra rằng công ty đã đưa ra những tuyên bố sai lệch và / hoặc gây hiểu lầm rằng họ điều hành 22.869 cơ sở khai thác bitcoin ở Trung Quốc.

Một báo cáo ngày 11 tháng 1 năm 2021 của J Capital Research cáo buộc rằng hoạt động đó đơn giản là không thể thực hiện được và họ đã xác minh với chính quyền địa phương được cho là tổ chức hoạt động khai thác BTBT rằng không có thợ đào bitcoin nào ở đó.

Công ty nghiên cứu tuyên bố rằng Bit Digital hoạt động kinh doanh tiền điện tử giả được thiết kế để ăn cắp tiền từ các nhà đầu tư.

Các tài liệu về vụ việc cũng cho rằng Bit Digital đã không thể hiện được bản chất thực sự của các hoạt động khai thác của nó.

Cáo buộc Sai?

Vào ngày 19 tháng 1, Bit Digital đã đưa ra một thông cáo báo chí nhằm bác bỏ các tuyên bố. Nó tuyên bố rằng sau đó là “những cáo buộc sai trái được đưa ra cho thị trường” và rằng công ty đã nộp tất cả các tài liệu cần thiết lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Ngoài ra, tuyên bố khẳng định rằng công ty luôn hướng đến việc cập nhật cho các nhà đầu tư và cơ quan quản lý thông tin chính xác về hoạt động khai thác của mình.

Trong bản công bố, công ty cho biết trong kết quả tài chính quý 3 được công bố vào ngày 18 tháng 12 năm 2020, họ sở hữu tổng cộng 40.865 giàn khai thác. Một số trong số đó được đặt tại các cơ sở ở tỉnh Mông Cổ, tỉnh Vân Nam, Nebraska và Texas.

Bit Digital nói thêm rằng các hoạt động của họ ở Trung Quốc được quản lý bởi XMAX Hong Kong – công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của họ tại Hong Kong, công ty đã xử lý tất cả các hoạt động khai thác bitcoin ở Trung Quốc đại lục.

Công ty có sáu mươi ngày để chính thức trả lời các cáo buộc.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây