Coinbase Chọn không tham gia Quy trình IPO, Chọn Lộ trình niêm yết trực tiếp phổ biến

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase có trụ sở tại San Francisco gần đây đã thông báo công ty có kế hoạch niêm yết trực tiếp, thay vì tuân theo lộ trình phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Quyết định này có nghĩa là Coinbase có thể thả cổ phiếu của mình trên một sàn giao dịch mà không cần thuê một tổ chức tài chính để bảo lãnh các thỏa thuận.

Coinbase bỏ qua quy trình IPO, Bắn để được niêm yết trực tiếp

Gần đây, những người quen thuộc với vấn đề này đã nhận được một mẹo rằng sàn giao dịch khổng lồ Coinbase có kế hoạch bán cổ phiếu riêng lẻ trước IPO. Vào giữa tháng 12, Coinbase đã tiết lộ hồ sơ bí mật của đợt chào bán công khai lần đầu S-1 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, vào ngày 28 tháng 1 năm 2021, Coinbase đã công bố một danh sách trực tiếp được đề xuất trái ngược với IPO như dự kiến ​​ban đầu. Ví dụ, một vài tuần trước tin đồn lan truyền rằng Goldman Sachs sẽ là nhà bảo lãnh phát hành của sàn giao dịch.

Vào thứ Năm, Coinbase đã viết:

Coinbase Global, Inc. hôm nay đã công bố ý định trở thành một công ty giao dịch công khai theo đề xuất niêm yết trực tiếp cổ phiếu phổ thông Loại A. Việc niêm yết được đề xuất như vậy dự kiến ​​sẽ tuân theo tuyên bố đăng ký trên Mẫu S-1 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (“SEC”).

Những người ủng hộ tiền điện tử Xem ‘Nhu cầu thị trường mạnh mẽ’ đối với Cổ phiếu Coinbase

Tất nhiên, cộng đồng tiền điện tử bắt đầu suy đoán tại sao Coinbase quyết định chọn niêm yết trực tiếp thay vì IPO. James Todaro, MD, đối tác tại Greymatter Capital đã giải thích một số lý do tại sao anh ấy cho rằng Coinbase chọn con đường này.

“Những lý do chính có thể xảy ra. Nhu cầu thị trường mạnh mẽ / không cần trợ giúp để tạo thanh khoản, [và] không bị khóa đối với các nhà đầu tư sớm (có thể bán cổ phiếu ngay lập tức). Tôi nghĩ các nhà đầu tư sớm nhận thấy thị trường hưng phấn sắp xảy ra, ”

Todaro nói thêm.

Hơn nữa, niêm yết trực tiếp dường như là cách phổ biến ngày nay đối với một số công ty hơn là IPO. Công ty trò chơi điện tử nổi tiếng Roblox đã chọn cách niêm yết trực tiếp và một số công ty khác đang chọn ra mắt trên thị trường cổ phiếu công khai.

Coinbase sẽ có thể nhảy qua các thành phần của IPO bằng cổ phiếu trôi nổi mà không cần bất kỳ trung gian nào. Công ty tiền điện tử có trụ sở tại San Francisco có thể bán cổ phiếu trực tiếp cho công chúng mà không cần tiếp thị vốn chủ sở hữu mới và nhu cầu ngân hàng đầu tư bảo lãnh các giao dịch.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây