Circle cho phép chuyển tiền USDC-USD liền mạch, cung cấp cầu nối từ ngân hàng đến DeFi

Kết quả của sự phát triển trong cả công nghệ và quy định tiền điện tử, API USDC mới của Circle cung cấp cầu nối giữa tiền điện tử và tài chính truyền thống.

Circle, công ty đứng sau stablecoin USD Coin phổ biến thứ hai, đã tung ra một API mới cho phép chuyển USDC sang USD liền mạch thông qua hệ thống thanh toán bù trừ tự động (ACH).

Sàn giao dịch đầu tiên áp dụng API mới sẽ là chuyên gia về phái sinh và hợp đồng tương lai FTX, đang tìm cách tăng tốc quá trình thanh toán USD thay mặt cho khách hàng của họ.

Trong một bài viết trên blog, người quản lý dự án Gee Chuang đã mô tả cách API ACH của Circle cải thiện kết nối giữa thế giới fiat và thế giới kỹ thuật số bằng cách giới thiệu khả năng tương tác giữa các đường thanh toán, chẳng hạn như chuyển thẻ, chuyển khoản và blockchain. Bằng cách sử dụng API, tiền USD có thể được chuyển dễ dàng giữa các ngân hàng và blockchain với quá trình xử lý truyền thống được thực hiện thủ công, giờ đây đã tự động.

Circle đã hợp tác với Plaid, một công ty chuyên về bảo mật và xác minh tài khoản trực tuyến, để cung cấp quy trình hợp lý hóa việc chuyển USD / USDC thông qua Circle. Chaung nói:

“Quy trình này ngăn ngừa các lỗi phổ biến như nhập nhầm tài khoản ngân hàng hoặc số định tuyến và đảm bảo an ninh người dùng cao hơn, đồng thời giảm rủi ro đảo ngược gian lận. Không phải đào bới các con số, không có mã lắt léo, không chuyển đổi giữa các ứng dụng trong suốt quá trình.”

Hơn 50 quốc gia sử dụng một số phiên bản xử lý thanh toán ACH, bao gồm EU, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Circle cũng đã hợp tác với Visa để xử lý các khoản thanh toán liên quan đến tiền điện tử trên 30 quốc gia được bao phủ bởi mạng lưới của họ.

USD Coin chủ yếu là một mã thông báo dựa trên Ethereum có thể được đổi lấy đô la Mỹ trên cơ sở 1: 1 và được hỗ trợ bởi một lượng dự trữ tài sản được kiểm toán thường xuyên. Được ra mắt vào tháng 10 năm 2018 như một giải pháp thay thế cho Tether, hiện có khoảng 5,4 tỷ USDC đang được lưu hành, khiến nó trở thành đồng ổn định lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, sau USDT.

Nhu cầu về USDC đã ở mức cao nhất mọi thời đại, lập kỷ lục khối lượng hàng tuần trong ba tuần đầu tiên của năm mới. Ngoài việc được sử dụng nhiều tại Binance và Coinbase, USDC cũng là một stablecoin được các nhà giao dịch DeFi yêu thích, với các nền tảng như Uniswap, Curve và Compound chiếm hàng trăm triệu khối lượng giao dịch hàng ngày.

Giám đốc điều hành Circle Jeremy Allaire từ lâu đã là người đề xuất sự tích hợp giữa không gian tiền tệ kỹ thuật số và tài chính truyền thống, đã kháng cáo Bộ Tài chính Hoa Kỳ vào tháng 12 năm 2020 để cho phép ngành công nghiệp tiền điện tử hợp tác trong quá trình phát triển quy định.

Phát biểu tại một lễ hội fintech vào đầu tháng đó, Allaire dự đoán rằng những đột phá sắp tới trong công nghệ blockchain sẽ khuyến khích việc áp dụng rộng rãi, đưa những lợi ích tiềm năng của nó vào tay hàng trăm triệu, nếu không phải là hàng tỷ người dùng.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây