CipherTrace: Hầu hết các tội phạm tiền điện tử vào năm 2020 đều xuất phát từ DeFi

Một tuyên bố gần đây từ CipherTrace, một nhà cung cấp thông tin tình báo tiền điện tử, cũng đã xác nhận sự sụt giảm số lượng tội phạm đã xảy ra trong không gian tiền điện tử vào năm ngoái.

Nhiều người hiện đã biết về các kế hoạch Ponzi, thứ gây ra tổn thất nhiều nhất trên thị trường tiền điện tử trong những năm qua. Trong khi, trên một lưu ý chung, tỷ lệ tội phạm với tiền điện tử đã giảm vào năm 2020, tài chính phi tập trung (DeFi) tạo nên nhiều tội phạm nhất được ghi nhận, từ một số vụ hack giao thức và đặc biệt là kéo thảm.

CipherTrace đăng tội phạm tiền điện tử giảm 57%

Theo bài đăng, thiệt hại do tội phạm trong thị trường tiền điện tử giảm 57% vào năm 2020 so với năm trước. Thị trường tiền điện tử mất khoảng 4,5 tỷ đô la vào năm 2019; tuy nhiên, con số này đã giảm xuống còn 1,9 tỷ USD vào năm ngoái. Ngoài nhận thức về các kế hoạch Ponzi, CipherTrace giải thích rằng nhiều nền tảng cũng tăng cường hệ thống bảo mật của họ để ngăn chặn các cuộc tấn công hoặc hack.

Trong nửa đầu năm 2020, có sự gia tăng nhiều hơn trong các kế hoạch đầu tư lừa đảo hoặc Ponzi, tiếp theo là các vụ trộm tiền điện tử và các cuộc tấn công ransomware. Chainalysis gần đây đã đưa ra một công bố tương tự, nói rằng các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp đã giảm từ 2,1% xuống 0,34% từ năm 2019 đến năm 2020. Tuy nhiên, các giao dịch bất hợp pháp bắt nguồn từ các cuộc tấn công ransomware đã tăng 311%.

DeFi ghi nhận nhiều tội phạm nhất vào năm 2020

Theo CipherTrace, phần lớn các sự cố xảy ra vào năm 2020 là từ các giao thức tài chính phi tập trung. Gần 99% tội phạm xảy ra trong H2 năm 2020 bắt nguồn từ các vụ hack và gian lận thoát hiểm, đặc biệt là kéo thảm. Cryptopolitan đã báo cáo một số sự cố về việc khai thác các giao thức DeFi.

“Trộm cắp từ các vụ hack chống lại các sàn giao dịch tập trung tiếp tục giảm khi các tổ chức tài chính này trưởng thành và áp dụng các biện pháp bảo mật mạnh mẽ hơn”

Tuy nhiên, năm 2020 chứng kiến ​​sự gia tăng của tội phạm liên quan đến tài chính phi tập trung, phần lớn trong số đó là các vụ kéo thảm, Giám đốc điều hành tại CipherTrace, Dave Jevans, cho biết.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây