Chủ tịch cấp cao của Goldman Sachs đặt câu hỏi về Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị

Nếu vai trò của Bitcoin tiếp tục tăng lên, các cơ quan giám sát thế giới có thể ngăn chặn tiến trình của nó trong nỗ lực chống lại các hoạt động bất hợp pháp, chủ tịch của Goldman cho biết.

Chủ tịch cấp cao của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein đã kêu gọi các nhà quản lý nâng cấp trò chơi của họ phù hợp với thành công gần đây của bitcoin. Ngoài ra, anh ấy thừa nhận rằng BTC có thể hoạt động, nhưng nó cần phải giải quyết một số vấn đề trước khi nhận được sự chấp nhận hàng loạt như một phương tiện trao đổi hoặc một kho lưu trữ giá trị.

Những thách thức phía trước của BTC

Khi tiền điện tử chính tăng thêm 30.000 đô la giá trị trong vài tháng lên mức cao nhất mọi thời đại mới, nó bắt đầu xuất hiện trở lại trên các phương tiện truyền thông chính thống. Các tên tuổi tài chính truyền thống bắt đầu vội vã đưa ra quan điểm của họ về sự phát triển của nó.

Người mới nhất là chủ ngân hàng Hoa Kỳ, Lloyd Blankfein, người từng giữ chức chủ tịch và giám đốc điều hành từ năm 2006 đến 2018 tại ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs.

Xuất hiện trên CNBC’s Squawk Hawk, ông thừa nhận rằng BTC cuối cùng có thể hoạt động như một loại tiền tệ, nhưng nó phải vượt qua những thách thức nghiêm trọng.

“Một loại tiền tệ được cho là có thể đạt được một số điều. Nó được cho là một phương tiện trao đổi và một kho lưu trữ giá trị. “

Tuy nhiên, ông đặt câu hỏi về khả năng của BTC để trở thành một kho lưu trữ giá trị do sự biến động giá ngày càng tăng của nó, trong đó tài sản di chuyển 10% mỗi ngày. Ngoài ra, anh ấy tin rằng ví lạnh khiến những người bình thường khó hiểu và sử dụng, trong khi rất dễ mất mã hoặc tờ giấy liên quan đến khóa cá nhân.

Một ví dụ như vậy đã xảy ra gần đây khi một lập trình viên đã mất quyền truy cập vào khối tài sản BTC trị giá khoảng 240 triệu đô la.

Do đó, chủ ngân hàng đã phân loại yếu tố lưu trữ giá trị của BTC là một chút khó khăn.

Lloyd Blankfein
Lloyd Blankfein – CNBC

Phương pháp tiếp cận quy định cần thiết

Theo như tiềm năng của BTC để phục vụ như một phương tiện trao đổi, Blankfein đã chỉ ra rằng người dùng không thể chắc chắn liệu họ có đang thanh toán cho người Bắc Triều Tiên, Al-Qaeda hay lực lượng bảo vệ cách mạng hay không.

Mặc dù DOJ của Hoa Kỳ thực sự đã thu giữ hơn 300 ví tiền điện tử thuộc các tổ chức khủng bố được biết đến vào năm ngoái, nhưng đã có nhiều báo cáo vạch trần câu chuyện rằng BTC chủ yếu được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp. Hơn nữa, các đại diện của ngành tài chính truyền thống được quản lý tốt đã bị phơi bày vì đã chuyển hàng nghìn tỷ đô la cho các nhóm như vậy, các kế hoạch Ponzi hoặc rửa tiền.

Giám đốc điều hành của Goldman Sachs giải thích thêm rằng các nhà quản lý sẽ ra tay với các quy định pháp luật nghiêm ngặt nếu bitcoin đủ lớn để trở nên đáng kể. Và, nếu các cơ quan giám sát thế giới thực sự quản lý để áp đặt các quy tắc như vậy và theo dõi hầu hết các giao dịch, bản chất thực sự của tiền điện tử có thể bị ảnh hưởng:

“Điều này có thể khả thi, nhưng nó sẽ làm mất đi sự tự do và phóng khoáng và sự thiếu minh bạch mà mọi người thích về nó ngay từ đầu. Vì vậy, đó là câu hỏi hóc búa mà Bitcoin sẽ phải giải quyết theo cách của nó. “

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây