Các nhà giao dịch dường như không đưa nhiều Bitcoin vào các quỹ kỹ thuật số

Bitcoin đã gặp phải một cú hích thực sự trên đường, và đối với nhiều nhà phân tích và thương nhân, điều này dường như đang đánh gục niềm tin của họ xuống mức thấp mới.

Bitcoin không được quản lý nhiều bởi các bên thứ ba

Đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới đã đạt mức khổng lồ 42.000 đô la vào ngày 8 tháng 1. Đây là mức cao nhất mà đồng tiền này có được trong lịch sử 12 năm của nó. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài, tài sản giảm xuống chỉ còn hơn 32.000 đô la, có nghĩa là mỗi đơn vị bitcoin đã giảm khoảng 10.000 đô la trong vòng chưa đầy một tháng.

Ở một mức độ nào đó, các nhà giao dịch nên biết rằng bitcoin là một tài sản cực kỳ dễ bay hơi. Đồng tiền này lên xuống thường xuyên hơn so với mặt trời lặn và mọc, nhưng đợt giảm giá mới nhất này dường như khiến nhiều nhà đầu tư phải suy nghĩ lại về chiến lược của họ và cuối cùng đưa ít tiền hơn vào các quỹ quản lý tiền điện tử.

Điều này được thể hiện rõ qua sự sụt giảm về số lượng tài sản được giám sát bởi các công ty như Coin Shares và Grayscale. Trong thời kỳ cường điệu vào đầu tháng 1 năm 2021, Grayscale đã chứng kiến ​​tới 28,2 tỷ đô la tài sản tiền điện tử được đặt trong tay quản lý của mình. Ngược lại, tuần trước chỉ đạt 24 tỷ USD, sụt giảm khoảng 4 tỷ USD trong một thời gian khá ngắn.

Coin Shares cũng đã chứng kiến ​​một cái gì đó lao dốc. Công ty đã thấy khoảng 3,4 tỷ đô la tài sản tiền điện tử được gửi vào nhiều tài khoản khách hàng của mình trong phần đầu tiên của tháng Giêng. Tuy nhiên, tuần trước chỉ có 2,9 tỷ USD được đầu tư. Nhìn chung, lượng tiền điện tử đầu tư vào tuần trước đã giảm khoảng 5 tỷ đô la so với ngày 8 tháng 1, tức là đã đầu tư hơn 34 tỷ đô la. Tuần trước, con số đó giảm xuống chỉ còn hơn 29 tỷ USD.

Thực tế là bất cứ khi nào bitcoin giảm giá, các nhà đầu tư có xu hướng trở nên thận trọng hơn, mặc dù lần này, sự thận trọng đó thậm chí còn trở nên mạnh mẽ hơn khi bitcoin đã tăng giá bao nhiêu trong những tháng gần đây. James Butterfill – một chiến lược gia đầu tư tại Coin Shares – đã gợi ý trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng có nhiều yếu tố kinh tế có thể góp phần gây ra sự thiếu tự tin đột ngột trong không gian tiền điện tử.

Ngoài ra, các nhà giao dịch có thể đang lo sợ về một bong bóng khác, trong đó có những dấu hiệu chắc chắn tồn tại. Anh ấy nói:

Chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư đã rất quan tâm đến giá cả trong năm nay do tốc độ mà giá bitcoin đạt được mức cao mới. Sự suy yếu về giá gần đây, được thúc đẩy bởi những bình luận gần đây từ Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen và những lo ngại vô căn cứ về việc chi tiêu gấp đôi hiện có vẻ là một cơ hội mua với dòng tiền phá vỡ dòng tiền hàng tuần mọi thời đại.

Mọi người tiếp tục mua

Tình hình hơi giống một đồng xu hai mặt (xin thứ lỗi cho cách chơi chữ) vì sự trượt giá đột ngột – và lớn – đối với bitcoin đã đột ngột gây ra một đợt mua mới điên cuồng giữa các nhà giao dịch, những người đã mua một lượng BTC mới kỷ lục trong tuần này ( khoảng 1,31 tỷ đô la vào thời điểm báo chí), mặc dù phần lớn họ đang tự quản lý những tài sản này.

Ở vị trí thứ hai là Ethereum, với số lượng mua lên tới khoảng 34 triệu đô la.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây