Các nhà đầu tư Trung Quốc tranh nhau tiền điện tử khi họ tìm kiếm lò an toàn

Các nhà đầu cơ thể chế thông thường đã từng nghĩ về các hình thức tiền mã hóa như một sự mạo hiểm dành cho kẻ mạnh hay kẻ ngu: một thị trường đặc biệt với vị thế khủng khiếp và độ khó đoán định cao. Năm 2017, Giám đốc điều hành J.P. Morgan, Jamie Dimon, coi Bitcoin là hàng giả.

Vào năm 2020, J.P. Morgan bắt đầu cung cấp dịch vụ quản lý ngân hàng cho các dạng tiền kỹ thuật số và các chuyên gia của họ dự đoán giá Bitcoin có thể đạt 146.000 USD trong thời gian dài. Giá trị của Bitcoin đã tăng lên 20.000 đô la một năm trước, đạt mức tiêu chuẩn. Vào ngày 9 tháng 1 năm 2021, nó đã đạt mức 41.000 đô la. Tính đến giờ sáng tác, một Bitcoin có giá 36.500 đô la.

Trong suốt năm gần đây nhất, những người Trung Quốc khá giả đã đổ xô vào các nguồn lực tiên tiến dựa trên blockchain như một công ty kinh doanh – và một nơi an toàn hơn để tích trữ tiền mặt của họ – những người trong ngành cho biết. Không có con số cứng rắn nào về số tiền mà các nhà đầu cơ Trung Quốc đang đặt vào vũ trụ tiền điện tử nói chung không thể theo dõi được.

Các nhà đầu tư Trung Quốc nói chung ủng hộ việc ngừng cung cấp nguồn lực của họ tại các thị trường Mỹ thông qua lợi ích về cổ phiếu, dự trữ, đất đai và bầu trời là giới hạn từ đó. Hoa Kỳ là một thị trường trưởng thành và linh hoạt, nhìn chung có thẩm quyền chặt chẽ đối với các cấu trúc doanh nghiệp và chi phí tăng vốn thấp, khiến nó trở thành mục tiêu nổi tiếng về sự giàu có của thế giới.

Flex Yang, Giám đốc điều hành và cũng là nhà hảo tâm của Babel Finance, một tổ chức điều hành tổ chức tài nguyên tiền kỹ thuật số Trung Quốc có trụ sở tại Hong Kong, cho biết mức lương lớn của các giải đấu Trung Quốc hiện đang xem các dạng tiền mã hóa là nơi ẩn náu cho các nguồn lực của họ.

Khoảng 50 tỷ đô la tiền kỹ thuật số đã được chuyển từ Đông Á ra nước ngoài kỷ lục trong năm kết thúc vào tháng 6 năm 2020.

Trung Quốc là một phần lớn của hoạt động này ở Đông Á”, một đại diện của Chainalysis nói, tuy nhiên họ vẫn chưa kiểm tra thông tin cấp quốc gia. Trong các cuộc họp riêng của họ với các chuyên gia, Chainalysis nói rằng có lẽ một phần trong số 50 tỷ đô la này nói về chuyến bay vốn.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây