Các nhà đầu tư khóc lóc vì ‘thủ đoạn’ trong trường hợp Nghiên cứu Trạng thái

Các nhà đầu tư trong vụ kiện chống lại Status Research đã tuyên bố rằng họ đã bị lừa để chia tay tiền của họ, thúc giục một thẩm phán liên bang New York không bác bỏ vụ kiện tập thể của họ đối với công ty.

Công ty công nghệ blockchain của Thụy Sĩ đang bị kiện theo luật chứng khoán của Hoa Kỳ, với các nhà đầu tư tranh luận rằng các quy tắc của Hoa Kỳ vẫn nên áp dụng cho các mã thông báo kỹ thuật số chưa đăng ký của công ty.

Nghiên cứu Trạng thái đã xóa bỏ các tuyên bố chống lại nó là “máy cắt cookie”, với 11 hành động tương tự được đệ trình vào tháng 4 chống lại các công ty cung cấp mã thông báo kỹ thuật số chưa đăng ký. Đáp lại, các nhà đầu tư đã cáo buộc công ty có “hành vi vô pháp” trong việc lừa họ đầu tư.

Nghiên cứu trạng thái, cùng với những người sáng lập Carl Bennetts và Jarrad Hope, đã cung cấp Mã thông báo mạng trạng thái độc quyền, hoặc SNT, trở lại trong một ICO tháng 6 năm 2017. Nhà đầu tư Joel Deutsch có trụ sở tại Florida cho biết kế hoạch này được cố ý thiết kế để lừa các nhà đầu tư đầu cơ.

“Hành động này phát sinh từ việc các bị cáo chào bán và bán chứng khoán chưa đăng ký một cách bất hợp pháp liên quan đến một làn sóng âm mưu lừa người tiêu dùng mua các‘ token ’tiền điện tử đầu cơ.”

Theo đại diện nhà đầu tư, công ty đã đánh lừa các nhà đầu tư bằng cách tuyên bố có sự tương đồng với các loại tiền kỹ thuật số công khai và không tiết lộ rằng công ty có toàn quyền kiểm soát SNT và giá trị của nó.

Thay vào đó, công ty lẽ ra phải đăng ký các mã thông báo này dưới dạng chứng khoán với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), thay vì tham gia vào “việc toàn ngành không tuân thủ luật bảo vệ nhà đầu tư của liên bang và tiểu bang”.

Status Research cho biết Deutsch đã mua các mã thông báo trên một sàn giao dịch nước ngoài và do đó không thể hy vọng dựa vào luật chứng khoán của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Deutsch đã lập luận rằng các mã thông báo tuy nhiên được mua từ bên trong Hoa Kỳ và các mã thông báo này đang tích cực giao dịch trên một số sàn giao dịch trong nước vào thời điểm đó.

Vụ việc được cho là sẽ tiếp tục và có thể ảnh hưởng đến các hành động đang chờ xử lý khác đối với các công ty tham gia vào các ICO mà không đăng ký với cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây