Các nhà đầu tư bitcoin dường như ngày càng trẻ hơn

Như chúng ta đã chứng kiến ​​trong những năm gần đây, bitcoin là một tài sản khá phổ biến, nhưng nó dường như đang tạo ra khá nhiều bước tiến trong số những đám đông trẻ hơn, nhiều người trong số họ không tin tưởng các tổ chức tài chính hoặc các ngân hàng tiêu chuẩn sau những nguy cơ của cuộc Đại suy thoái năm 2008 và tình trạng ảm đạm của nền kinh tế toàn cầu xảy ra ngay sau đó.

Bitcoin dường như thu hút các nhà đầu tư trẻ hơn

Có vẻ như nhiều thế hệ trẻ hiện nay xem bitcoin và tiền điện tử đáng tin cậy hơn nhiều so với cổ phiếu tiêu chuẩn hoặc tiền tệ fiat, và các ví dụ về các nhà đầu tư hàng đầu thế hệ trẻ có thể tìm thấy trong thị trường ngày nay ở hầu hết mọi nơi.

Một trong những nhà đầu tư trẻ nổi bật nhất là Marko Vulicevic, người vào thời điểm viết bài này, mới 19 tuổi. Anh ấy đã có một số tài khoản giao dịch trên nhiều loại sàn giao dịch và nền tảng kỹ thuật số. Ngoài ra, anh ấy cũng dành nhiều thời gian của mình để đọc sách trắng về blockchain và các tài liệu tương ứng, anh ấy đầu tư vào nhiều loại ETF và đã đầu tư số tiền lớn vào nhiều loại chương trình chứng khoán và tiền điện tử dựa trên cần sa.

Một trong những nền tảng lớn mà anh ấy giới thiệu cho những người theo dõi của mình là công ty khai thác bitcoin Argo Blockchain Plc, công ty mà anh ấy tuyên bố đã mang lại cho anh ấy lợi nhuận xấp xỉ 1.400% chỉ trong năm ngoái. Vulicevic nói rằng anh ấy rất vui mừng trước những gì anh ấy đã thấy cho đến nay và trải qua một cơn sốt lớn mỗi khi anh ấy thấy tài khoản của mình tăng lên.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy nhận xét:

Khi tôi bắt đầu thấy sự biến động về giá, nó giống như một cơn sốt dopamine, nhưng khi tôi bắt đầu tìm hiểu thêm, như hiểu về công nghệ, những thứ bí mật và cách nó có thể thay đổi thế giới, đó là lúc tôi nhận ra đây có thể là một cơ hội lớn để tôi kiếm lợi từ một sự kiện phát triển công nghệ.

Ông nói thêm rằng việc duy trì sự tập trung và tự tin vào các ứng dụng blockchain và tiền điện tử sẽ dễ dàng hơn nhiều khi chúng có xu hướng minh bạch như thế nào. Theo ông, một trong những vấn đề lớn liên quan đến các ngân hàng tiêu chuẩn là họ quá kín tiếng về hoạt động của mình và không bao giờ rõ ràng về cách họ xử lý tiền của khách hàng. Anh ấy nói:

Chúng tôi không biết các ngân hàng của chúng tôi cho vay tiền của chúng tôi như thế nào, họ đưa số tiền đó cho ai hoặc nói chung là cách họ hoạt động về mặt quản lý rủi ro.

Nhà giao dịch tiền điện tử điển hình là ai?

David Yermack – chủ nhiệm bộ phận tài chính tại Trường kinh doanh Stern thuộc Đại học New York – nói rằng những người như Vulicevic là những nhà đầu tư bitcoin hàng đầu của ngày mai và hầu hết những người như anh ấy là những người bạn sẽ thấy tích cực nhất trong tiền điện tử không gian. Anh ấy bình luận:

Nhà đầu tư tiền điện tử điển hình là nam giới và trẻ tuổi, có nghĩa là họ có khuynh hướng chấp nhận rủi ro cao hơn nhà đầu tư trung bình. Sự biến động của tiền điện tử không làm họ nản lòng và đối với nhiều người, đó thực sự là một phần của sự hấp dẫn.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây