Bitcoin được phân loại tốt hơn như một tài sản rủi ro – JPMorgan

Nhóm các nhà chiến lược tại JPMorgan Chase cho biết Bitcoin đã không hoạt động đúng trong những năm qua. Trích dẫn lý do này, nhóm nghiên cứu cho rằng trên thực tế, Bitcoin là một tài sản rủi ro hơn so với niềm tin phổ biến rằng đó là một đặt cược hoàn toàn an toàn cho các nhà đầu tư.

Các chiến lược gia lưu ý rằng giá của Bitcoin có mối tương quan rất lớn với động lực của thị trường S & P500 kể từ tháng 3 năm 2020. Bằng cách lưu ý điều này, các chiến lược gia có thể hy vọng sẽ gợi lên khái niệm rằng tiền điện tử có thể dễ bị tổn thương như các lựa chọn đầu tư khác.

Bitcoin và vàng trên cùng một con thuyền

Tiếp tục, chiến lược gia lưu ý rằng bên cạnh Bitcoin, Vàng cũng có mối tương quan với S & P500, khiến cả BTC và Vàng đều có rủi ro tài sản. Cần phải nhớ rằng cộng đồng tài chính và nhà đầu tư lớn hơn coi hai tài sản này là nơi trú ẩn an toàn tốt nhất để đánh cắp giá trị.

Trong những năm qua, Bitcoin đã tiến gần hơn đến việc nắm giữ vị trí số một cuối cùng như là sự lựa chọn trên thực tế cho một kho lưu trữ tài sản giá trị. Nhiều nhà phân tích cho rằng tiền điện tử sẽ sớm bắt đầu vượt qua Vàng từ vị trí hàng đầu. Tuy nhiên, điều này sẽ mất một thời gian. Hiện tại, thực tế là hai tài sản được ưa chuộng nhất nằm trong cùng một rổ “tài sản rủi ro” gây ra một số điểm đáng lo ngại, nhưng ngành công nghiệp tiền điện tử đã phát triển cứng rắn với những quan niệm này.

Quay trở lại $40k có vẻ khó

Theo các chiến lược gia tại JPMorgan, sẽ là một thử thách khó khăn để Bitcoin giành lại vinh quang trị giá 40 nghìn đô la, ít nhất là trong ngắn hạn. Điều đó không có nghĩa là tiền điện tử sẽ không tiếp tục phá kỷ lục trong tương lai. Trên thực tế, các chiến lược gia tương tự đã đưa ra một dự báo khá lạc quan trước đó một thời gian.

Bitcoin Is Better Classified As A Risk Asset – JPMorgan
BTCUSD Chart – TradingView

Họ tuyên bố rằng một ngày nào đó Bitcoin sẽ đạt mức cao nhất là $ 146k. Trong trường hợp này, BTC được kỳ vọng sẽ vượt qua thời điểm tồi tệ hiện tại và định vị mình để đạt được nhiều vinh quang hơn trong dài hạn. Đó có thể là một lý do mà cộng đồng tiền điện tử cần duy trì tích cực đối với BTC trong những thời điểm không chắc chắn hiện nay.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây