Bắc Kinh, Thượng Hải tham gia thử nghiệm rộng hơn đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào năm 2021

Theo một báo cáo của phương tiện truyền thông nhà nước, nỗ lực rộng lớn hơn để quảng bá tiền kỹ thuật số trước khi ra mắt trong “tương lai gần”.

Các thành phố lớn nhất của Trung Quốc đang có kế hoạch tổ chức thí điểm để thúc đẩy việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của đất nước (CBDC) trong năm nay.

Theo một mẫu báo cáo của hãng truyền thông nhà nước Trung Quốc Global Times hôm Chủ nhật, thị trưởng Bắc Kinh cho biết thủ đô sẽ đẩy mạnh phát triển các “khu trình diễn” cho fintech và các dịch vụ chuyên nghiệp vào năm 2021.

Nỗ lực đó sẽ bao gồm việc thúc đẩy một ứng dụng thí điểm cho CBDC, chính thức được gọi là Thanh toán điện tử tiền tệ kỹ thuật số (DCEP).
Theo báo cáo, thị trưởng Thượng Hải cũng đưa ra cam kết tương tự để thúc đẩy tiền kỹ thuật số.

Tại tỉnh Quảng Đông, các nhà chức trách sẽ hỗ trợ sự phát triển của Thâm Quyến như một “khu vực thí điểm sáng tạo” cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, thống đốc của nó cho biết.

Thâm Quyến vừa công bố đợt thử nghiệm thứ ba của DCEP, cho phép công chúng nhận tiền điện tử thông qua quà tặng giống như xổ số.

Báo cáo trích dẫn “các nhà quan sát trong ngành” nói rằng các thông báo đánh dấu một sự thúc đẩy lớn hơn để thúc đẩy tiền kỹ thuật số trước khi ra mắt trong “tương lai gần”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây